Gặp mặt đội tuyển học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa lớp 10,11 và giải toán trên MTCT lớp 11 năm học 2020-2021

Thứ hai - 12/04/2021 13:03

Nhằm động viên, khích lệ các em học sinh giỏi văn hóa và máy tính cầm tay lớp 10, 11 trước khi bước vào kì thi HSG cấp tỉnh, chiều ngày 12/04/2021, tại phòng Hội đồng trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã diễn ra buổi gặp mặt đội tuyển HSG lớp 10, 11 tham dự kì thi chọn học sinh giỏi HSG cấp tỉnh, kỳ thi sẽ được tổ chức vào ngày 19-20/04/2021: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.  Buổi gặp mặt có sự tham dự của thầy giáo Nguyễn khắc Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Bác Sùng A Sinh – Phó Trưởng ban đại diện cha mẹ phụ huynh nhà trường, Các thầy cô giáo tham gia ôn thi HSG và 74 em học sinh tham dự kì thi HSG cấp tỉnh sắp tới
Thầy giáo Nguyễn Khắc Hùng – phó hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tiến độ ôn thi của các đội tuyển: 74 em học sinh lớp 10, 11 đội tuyển đã thể hiện quyết tâm tham gia kỳ thi đạt kết quả cao nhất, đồng thời đã thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường động viên, khích lệ tinh thần các đội tuyển, chúc các đội tuyển tự tin, quyết tâm giành kết quả cao nhất.

Tham dự kì thi HSG năm nay có 74 em HS được chia đều về các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh, GDCD, Địa lí. Trong đó có 67 lượt HS tham gia thi các môn văn hóa và có 7 lượt học sinh dự thi máy tính cầm tay thuộc các môn Toán, Vật lí, Sinh học, Hóa học.
Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của bác Sùng A Sinh - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Tại buổi gặp mặt, bác đã gửi tới các em HS trong đội tuyển những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các con thật bình tĩnh, tự tin và quyết thắng để dành được kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí bác Sùng A Sinh - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, tâm huyết của các thầy, cô giáo tham gia bồi dưỡng cho đội tuyển. Đồng thời, động viên các em học sinh trong đội tuyển chú ý giữ gìn sức khỏe, có tinh thần thoải mái, bình tĩnh, tự tin, quyết tâm cao, thực hiện tốt nội quy phòng thi, làm bài theo năng lực của mình để đạt được thành tích cao nhất.

Để đáp lại tình cảm của Ban giám hiệu và Ban đại diện Cha mẹ học sinh Nhà tường, em Nguyễn Vân Phong thay mặt cho 74 bạn trong đội tuyển đứng lên phát biểu cảm nghĩ trước khi bước vào kì thi HSG khối 10,11. Em cũng hứa sẽ bình tĩnh, tự tin và quyết tâm giành chiến thắng mang vinh quang về cho bản thân, gia đình, Nhà trường cũng như các thầy cô giáo.

Kì thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh được tổ chức hàng năm, là cơ hội, khuyến khích thầy và trò đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, phát huy năng lực sáng tạo, khả năng tự học. Bên cạnh đó, kì thi cũng góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo mũi nhọn, phát hiện và tuyển chọn những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng, giúp các em có cơ hội phát triển hết khả năng của mình. Chúc tất cả các em bình tĩnh, tự tin và chiến thắng!

Tác giả: Cô giáo Đào Thị Xuân