Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ tri ân và trưởng thành “Khi tôi 18” cho học sinh khối 12 niên khóa 2018-2021

Thứ sáu - 25/06/2021 09:36

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TỔ CHỨC
LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH "KHI TÔI 18" CHO HỌC SINH
KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2018 -2021

Vào những ngày cuối cùng của tháng 6, khi nắng vàng rực rỡ trải dài trên sân trường, những chùm phượng vĩ đua nhau nhuộm đỏ một góc trời… cũng là thời điểm hàng ngàn cô cậu học trò cuối cấp sắp bước vào thời khắc quan trọng, đánh dấu bước ngoặt cuộc đời. Nhưng có lẽ đối với 2K3 năm nay thật đặc biệt, sáng ngày 23/6/2021 Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ Tri ân và Trưởng thành "Khi tôi 18" cho học sinh khối 12 niên khóa 2018-2021, không phải là buổi Lễ Tri ân và Trưởng thành thật hoành tráng với những tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn, không được chia sẻ cảm nghĩ, nỗi niềm cùng các em khối 10,11 nhưng cũng cũng đủ để không muốn chia xa, có những giọt nước mắt trào dâng nghẹn ngào, lăn dài hằn in sau những lớp khẩu trang trong buổi tri ân đầy xúc động.
Tham dự và chia vui Lễ tri ân cùng nhà trường, có Thầy giáo Thạc sĩ Vũ Trung Hoàn- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và 104 em học sinh khối 12.
Trong bài phát biểu khai mạc buổi Lễ, Thầy giáo Thạc sĩ Vũ Trung Hoàn- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những cố gắng và thành quả mà các em học sinh khối 12 niên khóa 2018-2021 đạt được trong những năm học qua.   Đồng thời, thầy cũng căn dặn, động viên và khích lệ các em phải cố gắng hơn nữa trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới để không phụ công dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô.

Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi lễ, thầy Nguyễn Khắc Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua các Quyết định khen thưởng các em học sinh có thành tích tiêu biểu. Rực rỡ và tự hào trong suốt một năm học miệt mài với kết quả đạt được 100% các em đạt danh hiệu học sinh Giỏi, học sinh Tiên tiến.

Buổi lễ là dịp để các em học sinh khối 12 bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của mình tới cha mẹ, thầy cô; là lúc các em tạm biệt thầy cô và cấp học những năm qua, chính thức trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước và sẵn sàng bước qua một giai đoạn mới để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình.
Trong giờ phút xúc động của buổi lễ, em em Lò Thị Nhung- học sinh lớp 12C2 đã thay mặt cho 104 em học sinh khối 12 niên khóa 2018-2021 nói lên những lời tri ân sâu sắc của mình với cha mẹ, thầy cô và lời hứa về thành quả học tập trong chặng đường sắp tới.

Trước tình cảm chân thành của các em học sinh khối 12, các thầy cô đã không kìm nổi xúc động, giọt nước mắt khẽ lăn trên khóe mi. Đáp lại tình cảm ấy, cô giáo Vũ Thị Hoài thay mặt cho toàn thể thầy cô giáo trong nhà trường lên chia sẻ, bộc lộ nỗi niềm, những trăn trở và hi vọng vào các em. Lời của cô cũng là lời của tất cả thầy cô muốn nói với lứa tuổi 18 - lứa tuổi đang tràn đầy nhựa sống và sức trẻ.

Để hiểu được tình cảm mà 104 em học sinh dành cho thầy cô, trong buổi Lễ Tri ân và Trưởng thành đã diễn ra một sự kiện đặc biệt. Những cuộc trò chuyện ngắn chia sẻ tình cảm của các em học sinh với không chỉ đối với các Thầy cô giáo mà còn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các cô nuôi Nhà bếp đã dành rất nhiều tâm huyết chăm lo bữa ăn hàng ngày.
Không gian buổi Lễ như lắng đọng qua bức hình được tự tay các bạn chụp lại để lưu giữ kỉ niệm đẹp mái trường Nội trú thân thương. Quý Mùi 2K3-Nội trú yêu quý! Chỉ còn 10 ngày đến trường nữa thôi, 10 ngày rất quan trọng để các em gom lại tất cả những kiến thức thầy cô đã ôn luyện cho các em bao ngày qua. Đừng nản lòng, đừng bỏ cuộc mà hãy cố gắng hết sức, thời gian trôi qua nhanh lắm, đừng để điều gì phải nuối tiếc, phải "giá như" các em nhé.
Nhà trường cũng trao những món quà và khen thưởng học sinh của trường đạt thành tích cao trong năm học 2020-2021 về học tập và các hoạt động khác. Đây có thể xem là những thành tích nổi bật mà thầy và trò Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông làm được trong năm học vừa qua.

Sau cùng là lời tuyên bố trưởng thành và căn dặn các em học sinh lớp 12 của thầy Hiệu trưởng. Trước giờ phút các em bước vào độ tuổi trưởng thành, là công dân của đất nước, sắp phải rời xa ngôi trường đã 3 năm gắn bó với thầy cô, bạn bè, bằng tất cả nỗi niềm xúc động và tình yêu thương, thầy đã chúc mừng các em trưởng thành không gian buổi Lễ như lắng đọng sau những lời căn dặn. Bởi sau giây phút này, các em chính thức là công dân của đất nước, các em đã trưởng thành.

Lễ Tri ân và Trưởng thành “ Khi tôi 18” để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và mỗi em học sinh tham dự. Buổi lễ khép lại nhưng những ánh mắt, nụ cười và cả những giọt nước mắt lưu luyến sẽ còn in mãi trong tâm trí các em.
Chúc các em học sinh khối 12 đạt kết quả cao trong kì thi THPT quốc gia sắp tới và có một kì nghỉ hè ý nghĩa sau những tháng ngày ôn luyện miệt mài.

Tác giả: Cô giáo Trần Thị Thanh Thủy