Chủ nhật - 21/05/2017 11:50

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017

Trong không khí cả nước hân hoan chào mừng các ngày Lễ lớn của dân tộc, sáng ngày 20 tháng 05 năm 2017, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2016-2017;
          Lễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể, giáo viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây cũng là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm  học.
          Đến dự và chia vui Lễ tổng kết cùng nhà trường, về phía Cha Mẹ học sinh có ông Vừ A Thống - Trưởng Ban đại diện Cha Mẹ học sinh của trường; Về phía nhà trường có Đ/c Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 300 em học sinh Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.
          Mở đầu chương trình của buổi Lễ tổng kết, là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình diễn. Các tiết mục đơn ca, tốp ca, múa… vừa mang màu sắc truyền thống lẫn hiện đại. Mỗi tiết mục đều thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng của học sinh dâng lên thầy cô, cha mẹ.

Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi lễ, thầy Nguyễn Khắc Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết, đánh giá những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2016-2017 cụ thể:
Năm học 2016-2017: 21 học sinh giỏi; 214 học sinh khá; 60 học sinh trung bình.
Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa và giải toán trên MTCT năm học 2016-2017, nhà trường có 41 lượt học sinh đạt giải, cụ thể:
+ Cấp huyện: 02 giải Nhất, 06 giải Nhì, 01 giải Ba, 09 giải Khuyến khích;
+ Cấp tỉnh: 02 giải Ba; 21 giải Khuyến khích.
Tham gia Hội thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học đạt thành tích cao, cụ thể: 01 giải Nhì; 02 giải KK; Xếp giải Khuyến khích toàn đoàn (xếp thứ 6/31 đơn vị đăng ký dự thi).
Trong cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn” cấp tỉnh, nhà trường 05/6 sản phẩm đạt giải, trong đó: 02 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba; 01 giải KK; có 04 sản phẩm được lựa chọn để tham dự cuộc thi cấp quốc gia và đều đạt giải, trong đó: 02 giải Ba; 02 giải KK .
Cuộc thi “Dạy học tích hợp” cấp tỉnh có 01 sản phẩm đạt giải khuyến khích.
          Để có được những thành công như ngày hôm nay, nhà trường ghi nhận sự đóng góp của các cán bộ, giáo viên xuất sắc đã có nhiều cống hiến vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đó là những người thầy, người cô thầm lặng trên bục giảng và giản dị giữa đời thường, luôn tiên phong, là lá cờ đầu trong việc đổi mới, phương pháp giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Nhà trường cũng khen thưởng các tập thể lớp và học sinh của trường đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017 về học tập và các hoạt động khác. Đây có thể xem là những thành tích nổi bật mà thầy và trò Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông làm được trong suốt một năm qua.

Buổi lễ tổng kết năm học 2016-2017 của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông khép lại với bao lời tạm biệt cùng những hứa hẹn về một năm học mới thành công và thắng lợi.

Tác giả: Vũ Thị Hoài