Áo dài – nét đẹp văn hóa truyền thống người phụ nữ Việt Nam

Thứ hai - 08/03/2021 02:43

Áo dài – nét đẹp văn hóa truyền thống người phụ nữ Việt Nam

Thực hiện công văn số 34/CĐN, ngày 23/2/2021 của Công đoàn ngành Giáo dục Điện Biên về việc tổ chức "Tuần lễ áo dài";
Để chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2021; Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021 với nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng “Tuần lễ áo dài” diễn ra vẫn đảm bảo an toàn và mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Điểm nổi bật nhất trong tuần lễ là cuộc thi “Ảnh đẹp áo dài” với chủ đề: “Nét đẹp người phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài” trên trang Fanpage của nhà trường.
Từ khi phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm của chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình từ tất cả các nữ cán bộ, nhà giáo, nữ thanh niên người lao động. Phong trào được phát động từ ngày 23/2/2021, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều ảnh gửi đến từ các đồng chí nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Sự hào hứng, nhiệt tình tham gia thể hiện rõ qua chất lượng từng bức ảnh gửi về. Hình ảnh các nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động duyên dáng trong những tà áo dài đủ màu sắc đã thực sự gây ấn tượng cho Ban tổ chức. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích.
Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, nhà giáo, người lao động, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.
Yêu lắm chiếc áo dài thanh lịch
Di sản thời trang dân tộc ta
Mảnh mai dáng liểu duyên đằm thắm
Phụ nữ Việt Nam đáng tự hào