Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 26/08/2021 04:11

Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 1920/SGDĐT-CNTT&NCKH, ngày 20/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống Covid-19.
Ngày 24/8/2021 Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã ban hành công văn số 254/PTDTNTĐBĐ-CV về việc yêu cầu các tổ chuyên môn, Văn phòng; cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện một số nội dung sau:
1. Thực hiện nghiêm túc Công điện, Chỉ thị, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện, ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.
2. Tiếp tục rà soát, theo dõi, nắm bắt các yếu tố dịch tễ và yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sau thời gian nghỉ hè trước khi trở lại trường từ các vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế theo quy định.
3. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi tái xuất hiện; không gây hoang mang, lo lắng nhưng cũng không chủ quan lơ là về dịch  bệnh; phối hợp với các đơn vị liên quan trong phòng, chống dịch bệnh.
Tiếp tục triển khai trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh nhằm phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng lây nhiệm và nhanh chóng có biện pháp khoanh vùng dập dịch.
4. Triển khai các hoạt động vệ sinh phòng bệnh trong trường học, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh học đường, nguồn lực và cơ sở vật chất sẵn có, đáp ứng kịp thời các tình huống khi dịch bệnh xảy ra trong trường học.
5. Theo dõi, quản lý sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên; giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 để chủ động ứng phó, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan dịch bệnh trong nhà trường.
6. Khi tổ chức các hoạt động giáo dục, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đầu năm học phải đảm bảo các quy định về công tác phòng, chống dịch covid của các cấp yêu cầu.
Nhấn vào đây  để xem chi tiết nội dung văn bản.

Nguồn tin: Ban giám hiệu