Lễ khai giảng năm học 2021-2022 của trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Chủ nhật - 05/09/2021 12:13

Hòa chung trong không khí tưng bừng kỉ niệm 76 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9; chung niềm hân hoan của thầy trò cả nước bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, được sự đồng ý của huyện Ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên Đông; chủ động thực hiện kế hoạch năm học nhằm bảo đảm an toàn trường học để ứng phó với diễn biến khó lường của dịch covit- 19. Ngày 05/9/2021, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.
Lễ khai giảng năm học mới diễn ra trang trọng và an toàn với sự tham dự của đồng chí Mùa A Vảng- Ủy viên dự khuyết BCHTW đảng, bí thư huyện Ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân huyện Điện Biên Đông; cùng các đồng chí đại biểu đại diện UBND thị trấn huyện Điện Biên Đông; đại biểu đại diện văn phòng huyện ủy, huyện đoàn, phòng giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông; Ban đại diện CMHS nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo và học sinh của nhà trường. Lễ khai giảng được tổ chức với 11 điểm cầu (trực tiếp tại sân khấu nhà đa năng nhà trường cùng 10 điểm cầu tại các phòng lớp học). Những đại biểu tham gia trực tiếp Lễ khai giảng đảm bảo tốt phòng dịch, giãn cách an toàn.

Sau nghi thức chào cờ trang trọng đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCHTW đảng, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông  lên đọc thư của  Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022. Qua thư các thầy cô giáo cảm nhận sâu sắc được nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của mình, các em học sinh đều cảm nhận thấy niềm vinh dự và trách nhiệm của mình khi mang trên vai trọng trách là chủ nhân tương lai của đất nước.

Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCHTW đảng, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông  lên đọc thư của  Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thay mặt tập thể sư phạm nhà trường, thầy giáo Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng chào mừng năm học mới. Bài diễn văn nhấn mạnh: Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Chính vì vậy, thầy và trò trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên Đông càng đồng lòng quyết tâm hơn nữa thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022 (đảm bảo việc dạy và học vừa trực tiếp lẫn trực tuyến).

Thầy giáo Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng chào mừng năm học mới

Sau bài diễn văn khai giảng, đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCHTW đảng, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông lên đánh hồi trống đầu tiên mở màn cho năm học mới, năm học 2021-2022 và phát biểu chỉ đạo.

Thầy và trò trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông như được tiếp thêm động lực khi lắng nghe thầy giáo Nguyễn Khắc Hùng - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường thông qua các Quyết định khen thưởng và tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021.

Cuối bài viết, xin được lấy những lời tâm huyết trong diễn văn khai giảng của thầy giáo Vũ Trung Hoàn - Hiệu trưởng nhà trường thay lời kết: “Năm học mới 2021-2022 đã bắt đầu - một năm học đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 cùng nhiều thử thách trước mắt. Nhưng tôi tin tưởng rằng bằng tất cả sự cống hiến của người thầy và những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới làm rạng danh mái trường nội trú Điện Biên Đông yêu dấu.”

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Tào