Thứ hai - 18/10/2021 07:45

Tọa đàm kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam

Đến hẹn lại lên, khi trong gió thoang thoảng cái se lạnh, tháng 10 cuối thu thật đẹp với những lời cảm ơn chân thành dành cho những người mẹ, người vợ, người chị, người em... Kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021) chính ngày mà cả đất nước Việt Nam dành để tôn vinh người phụ nữ về những thiên chức cao quý.
Trong cuộc sống vội của thời đại mới, bộn bề công việc, nhưng chắc hẳn không ai không tồn tại một dòng tình cảm trong trẻo, hiền dịu hơn cả ánh trăng, đó chính ánh sáng của tình mẫu tử thiêng liêng, là lòng chung thủy, son sắc của người vợ, tình yêu tha thiết, mặn nồng của cô gái Việt Nam.
Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”.
Như vậy, có thể khẳng định rằng ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc, từ thời Bà Trưng bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ, các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ - Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình. Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.
Sáng ngày 18/10/2021, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức Tọa đàm kỉ niệm 91 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cùng ôn lại truyền thống ngày phụ nữ Việt nam và ghi nhận những đóng góp và thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực công tác của các chị em nhà trường. Những thành tích ấy đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường và ngày càng nâng cao uy tín và vị thế của ngôi trường với bề dày thành tích hơn 20 năm thành lập.
  Một số hình ảnh của chương trình

Cô giáo Vũ Thị Hoài ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam

Thầy giáo Vũ Trung Hoàn phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Tập thể nhà trường

Khép lại những cảm xúc chân thành, từ trong sâu thẳm trái tim mình, mỗi chúng ta hãy dành một vị trí trang trọng nhất để lưu giữ tình yêu, sự trân trọng, lòng biết ơn đối với người phụ nữ mình yêu thương. Xin được dành tặng những bông hoa tươi thắm nhất với lời chúc các cô giáo, các chị em nhân viên, các em nữ sinh trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông một ngày lễ ấm áp, hạnh phúc và thành đạt, luôn xứng đáng với vinh dự mà Bác Hồ đã tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Tác giả: Cô giáo Lê Thị Bích Phượng