Chia tay thầy giáo Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường về nhận công tác tại đơn vị mới

Thứ ba - 07/12/2021 00:26

Thực hiện Quyết định số 2766-QĐ/SGDĐT ngày 03/12/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc điều động và bổ nhiệm viên chức, thầy Vũ Trung Hoàn, Hiệu trưởng trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông được điều động đến giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Phổ thông DTNT tỉnh Điện Biên.
Sáng nay, ngày 07/12/2021, tại Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông, Cấp ủy, Ban Giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đã long trọng tổ chức Buổi chia tay thầy giáo Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường về công tác tại trường Phổ thông DTNT tỉnh Điện Biên. Thành phần tham dự có quý thầy cô trong Chi ủy, BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng với sự tham gia đông đủ toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.
Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn vốn là những đạo lí tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Lễ Chia tay cũng là sự tri ân đối với thầy Hiệu trưởng Vũ Trung Hoàn. Người đã cống hiến 15 năm cho sự nghiệp “Trồng người” vùng cao, nay Thầy được tổ chức điều động về nhận công tác tại đơn vị mới.
Mở đầu chương trình buổi Lễ Chia tay thầy Vũ Trung Hoàn, thầy Vũ Xuân Hồng- Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Phụ trách thay mặt cho Cấp ủy, BGH nhà trường đã tóm tắt quá trình công tác, điểm lại những công lao, sự cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của thầy Vũ Trung Hoàn. Thầy đã dành 15 năm cống hiến, tận tụy cho ngành Giáo dục vùng cao nói chung và 8 năm cho sự phát triển đi lên của nhà trường nói riêng.
Trong Lễ chia tay - tri ân này, thầy Hồng đã xúc động phát biểu: Suốt quá trình công tác tại trường, với cương vị là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Vũ Trung Hoàn đã xây dựng tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường thành một khối đoàn kết thống nhất, xây dựng khuôn viên nhà trường ngày càng khang trang và hiện đại, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được cải thiện qua từng năm học. Những công lao to lớn đó được được Đảng và Nhà nước ghi nhận, tuyên dương, khen thưởng.
Có thể nói rằng: Trong suốt thời gian 15 năm gắn bó với công tác dạy học và quản lý giáo dục, cho dù ở đâu, ở cương vị công tác nào, thầy cũng luôn nêu cao tinh thàn trách nhiệm, luôn nhiệt tình, chan hòa, cởi mở với đồng nghiệp, quan tâm sâu sát đến các hoạt động đoàn thể. Thầy luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao, được nhiều thế hệ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh quý mến, kính trọng.
Chia tay với thầy Vũ Trung Hoàn là chia tay một nhà sư phạm, một nhà quản lý, một người đồng nghiệp kính mến, một tấm gương mẫu mực về đạo đức, lối sống và phong cách làm việc”.
Ôn lại truyền thống của nhà trường trong 8 năm qua, chúng ta càng thêm tự hào về một đồng chí, người thầy của mình. Đó là niềm vui chung với tập thể thầy và trò trước những thắng lợi trong công tác thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi, Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập trường, công tác chuẩn bị tham gia các kỳ Đại hội TDTT ngành Giáo dục, Hội khỏe Phù Đổng, Hội diễn văn nghệ và nhiều hoạt động giáo dục ngoại khóa khác của nhà trường. Tinh thần, ý chí, tâm huyết của Thầy với ngành, với nghề đã để lại cho thầy và trò chúng tôi những bài học quý báu. Những lời dặn dò, động viên của Thầy sẽ mãi mãi theo chúng tôi trong hành trang phía trước.

Theo đó, là các bài phát biểu tri ân, chia tay của đại diện giáo viên và học sinh trong nhà trường với thầy Hiệu trưởng. Các tổ chức đoàn thể, CBGVCNV, HS tặng hoa, trao quà lưu niệm cho thầy Hiệu trưởng Vũ Trung Hoàn, mong muốn Thầy hãy giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất với các đồng nghiệp, các học trò của mình trong môi trường sư phạm này.

Trong tâm trí mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đều in đậm hình ảnh người thầy Hiệu trưởng tâm huyết, hết lòng vì công việc chung, tất cả vì học sinh thân yêu. Thầy là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường học tập và noi theo.Kính chúc Thầy và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và mong muốn rằngvới cương vị mới Thầy phát huy tốt những thành tích đã đạt được để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Tác giả: Cô Lê Thị Vui - Nhân viên y tế nhà trường