Bài phát biểu của học sinh lớp dưới trong buổi lể tổng kết năm học 2017-2018 và tri ân trưởng thành “khi tôi 18”cho học sinh khối 12 niên khóa 2015-2018

Thứ ba - 22/05/2018 13:59

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo, các cô chú cán bộ công nhân viên, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các anh chị học sinh lớp 12 và các bạn học sinh trong toàn trường thân mến!
Lời đầu tiên, cho phép em gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo, các bậc phụ huynh lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.
          Chúc các anh chị học sinh lớp 12 mạnh khỏe, sẵn sàng và tự tin bước vào kì thi THPT Quốc gia năm 2018.
         Trong buổi lễ tổng kết - tri ân và trưởng thành của trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông ngày hôm nay, em rất vinh dự được thay mặt cho các bạn học sinh khối lớp 10 và 11 nói lên những cảm xúc, suy nghĩ của mình.
           Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!
          Những chùm phượng rực đỏ, những chú ve ngân lên giai điệu của mùa hè, sắc tím bằng lăng đang vẫy gọi cũng là lúc mà học trò chúng em phải nói lời chia tay, nói lời tạm biệt với thầy cô, bè bạn và mái trường mến yêu. Và đây thực sự là thời khắc đặc biệt với các anh chị học sinh khối 12 (khóa 2015-2018) bởi các anh, các chị đã trưởng thành. Ngày mai đó, các anh, các chị sẽ dời mái trường nội trú thân yêu để bay cao, bay xa đến những chân trời mới, trở thành những công dân có ích cho đời. Mai này dù có xa nội trú yêu dấu, các anh, các chị đừng quên chúng em, đừng quên những bữa cơm ấm tình cảm gia đình, đừng quên những dìu dắt ân cần của thầy cô,cha mẹ, đừng quên…Hãy vững tin lên 12 thân mến vì thầy cô, cha mẹ và chúng em luôn dõi theo các anh, các chị!
          Trong giờ phút xúc động và trang trọng này, chúng em không biết nói gì hơn; xin được gửi tới các anh, các chị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới để xứng đáng với bề dày truyền thống của mái trường nội trú yêu dấu. Các anh, các chị luôn là cánh chim đầu đàn của trường để chúng em học tập và noi theo.
          Cuối bài phát biểu, một lần nữa em xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh sức khỏe, hạnh phúc.
          Chúc các anh, các chị học sinh khối 12 tự tin, chiến thắng.
          Chúc các bạn học sinh một kì nghỉ hè lí thú và bổ ích.
          Em xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Học sinh Hạng Thị Báu