Lời cảm ơn của học sinh được nhận học bổng của Quỹ học bổng Châu Á

Thứ hai - 11/06/2018 23:45

Lời cảm ơn của học sinh được nhận học bổng của Quỹ học bổng Châu Á

Điện Biên Đông ngày 30 tháng 5 năm 2018
          Kính gửi các bác, các cô, các chú Quỹ học bổng Châu Á!
          Cháu là Lường Thị Pánh, hiện cháu đang là học sinh lớp 10A3 của trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên.
          Ngày hôm nay, khi viết những dòng tâm sự này gửi đến các bác, các cô, các chú cũng là lúc cháu được nghỉ hè, được về bên gia đình thân yêu của mình. Bằng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân năm học 2017-2018 cháu đã đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Các cô chú biết không, cả gia đình cháu vui mừng khôn xiết khi nghe cháu báo tin đã may mắn được nhận Quỹ học bổng Châu Á. Niềm vui như vỡ òa trong căn nhà sàn nhỏ, xóa đi bao nếp nhăn, bao nhọc nhằn trên gương mặt bố mẹ cháu. Cả gia đình cháu hôm ấy, nét mặt ai cũng rạng ngời bởi sự tự hào và biết ơn các nhà tài trợ vì cháu nhận được học bổng. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo của núi rừng Điện Biên, bản thân cháu và thậm chí cả bố mẹ cháu chưa bao giờ được sở hữu trong tay số tiền lớn như học bổng mà cháu cùng 29 bạn nữ sinh trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã nhận được từ quỹ học bổng Châu Á trong năm học 2017-2018.
          Các cô, các chú xa kính!
          Cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ đong đầy rất nhiều ý nghĩa. Có những món quà kỳ diệu được mang đến từ tình yêu thương và sự cảm thông mà con người đã gói gém lại dành tặng cho nhau. Cháu cũng đã nhận được một món quà ý nghĩa như vậy. Những gì chúng cháu nhận được từ Quỹ học bổng Châu Á không chỉ là những xuất học bổng mà đó còn là món quà của tấm lòng, xuất phát từ trái tim của các bác, các cô, các chú và của mọi người dành cho những học sinh còn nhiều vất vả như chúng cháu. Món quà tinh thần ấy sẽ như dòng suối mát lành nơi vùng cao Điện Biên Đông yêu dấu, nhóm lên niềm tin con chữ của chúng cháu, là động lực to lớn để chúng cháu tiếp tục được cắp sách tới trường.
          Bằng cả tấm lòng biết ơn sâu sắc, cháu xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bác, các cô, các chú, đại diện cho Quỹ học bổng Châu Á, Quỹ Khuyến học tỉnh Điện Biên đã không quản ngại đường xá xa xôi vượt bao núi cao vực thẳm, mưa rừng sương núi để lên động viên chúng cháu học tập. Những tình cảm mà các bác, các cô, các chú dành cho chúng cháu đã giúp chúng cháu hiểu hơn về truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của cha ông ta, là hành trang quý báu chúng cháu luôn ghi nhớ trên đường đời.
          Hơn ai hết chúng cháu hiểu món quà mà mình nhận được trong năm học là sự chắt chiu của cộng đồng dành cho chúng cháu. Nên chúng cháu sẽ luôn trân trọng, nâng niu và thầm hứa với bản thân phải cố gắng nỗ lực học tập thật tốt, sử dụng học bổng một cách hợp lý để phục vụ cho việc học tập, có như vậy mới có thể đền đáp được sự quan tâm, tình cảm mà các cô, các chú và tổ chức Quỹ học bổng Châu Á đã dành cho chúng cháu.
         Qua đây, cháu hi vọng chương trình sẽ ngày càng mở rộng quy mô, ngày càng gần gũi với các bạn học sinh vùng sâu, vùng xa chúng cháu hơn nữa để các bạn nữ sinh nghèo may mắn như cháu có được sự động viên, sự giúp đỡ thiết thực nhất và là bạn đồng hành suốt chặng đường học vấn của mình.
          Cuối thư cháu xin gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn chân thành tới chương trình. Chúc Quỹ học bổng Châu Á ngày càng thành công và phát triển hơn nữa. Cháu hứa sẽ gắng hết sức mình hoàn thành nhiệm vụ học tập, hoàn thiện bản thân để xứng đáng với sự quan tâm của các bác, các cô, các chú đã dành cho chúng cháu.
                                                                                                                                                                                                                        Kính thư

Cháu Lường Thị Pánh