Kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Thứ hai - 05/02/2018 21:14

Kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Thực hiện văn bản số 93/SGDĐT-VP, ngày 16/01/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018;
Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông yêu cầu các tập thể, cá nhân thực hiện một số nội dung sau:
          I. Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018
          Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghỉ từ ngày 12/02/2018 đến hết ngày 20/02/2018 (tức từ ngày 27 tháng chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Mậu Tuất).
          II. Tổ chức các hoạt động đón Tết
          1. Đối với Ban giám hiệu
          Quán triệt việc chấp hành các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, quy định của cấp ủy, chính quyền các cấp tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
          Tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về gia đình, địa phương đón Tết lành mạnh, ý nghĩa, tiết kiệm, an toàn. Thực hiện thời gian nghỉ Tết theo đúng quy định.
          Lên kế hoạch, phân công trực Tết cho cán bộ, giáo viên và nhân viên.
          Tổ chức, phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất năm 2018.
          Chỉ đạo, thực hiện tiến độ chương trình theo kế hoạch nghỉ Tết.
          Chỉ đạo tổng vệ sinh khuôn viên, khu vực tập thể giáo viên trước khi về nghỉ Tết.
          2. Đối với tổ chức Công đoàn
          Chuẩn bị qùa Tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.
          Tổ chức thăm hỏi các cựu giáo chức, cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.
          Chuẩn bị mân ngũ quả viếng Đài tưởng niệm Huyện dự kiến chiều ngày 09/02/2018 (tức ngày 24 tháng chạp năm Đinh Dậu).
          Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao khai Xuân cho cán bộ, giáo viên, nhân viên vào sáng ngày 21/02/2018 (tức từ ngày mùng 6 tháng giêng năm Mậu Tuất).
          Chuẩn bị 02 mâm ngũ quả, mâm cỗ thờ Tết ở phòng Hội đồng và phòng Hiệu trưởng, hoàn thành trước ngày 15/02/2018.
          3. Đối với tổ chức Đoàn thanh niên
          Quán triệt, tuyên truyền việc chấp hành các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, quy định của cấp ủy, chính quyền các cấp tới toàn thể học sinh trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
          Treo cờ Tổ quốc, băng zôn theo đúng quy định.
          Tổng vệ sinh khuôn viên trường, đường phố, các khu vực được Huyện giao.
          Xây dựng kế hoạch tổ chức, phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất năm 2018 tới toàn thể các chi đoàn (dự kiến thời gian, số lượng, loại cây, khu vực trồng).
          Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao khai Xuân cho học sinh vào sáng ngày 21/02/2018 (tức từ ngày mùng 6 tháng giêng năm Mậu Tuất).
          Chuẩn bị và trang trí 02 cành đào bày ở phòng Hội đồng và phòng Hiệu trưởng, hoàn thành trước ngày 15/02/2018.
          4. Đối với tổ Văn phòng
          Đảm bảo chế độ chính sách tiền lương, các chế độ phụ cấp cho cán bộ, giáo viên và nhân viên và học sinh tháng 02/2018.
          Chuẩn bị bánh kẹo, hoa quả trong phiên họp cuối năm dự kiến vào chiều ngày 09/02/2018 (tức ngày 24 tháng chạp năm Đinh Dậu).
          Phân công trực bảo vệ 24/24 trong thời gian nghỉ Tết.
          Chuẩn bị cốc, chén, đĩa tại phòng Hội đồng trường.
          Cùng tổ Nuôi dưỡng kiểm kê toàn bộ tài sản đã bàn giao trước khi về nghỉ Tết.
          5. Đối với tổ Nuôi dưỡng
          Xây dựng kế hoạch tổng vệ sinh khu vực chế biến thức ăn, nhà ăn, bếp đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.
          Bàn giao các trang thiết bị được giao từ đầu năm cho đồng chí Nguyễn Thị Nga trước ngày 12/02/2018.
          6. Đối với tổ Giáo vụ
          Kết hợp BCH đoàn trường, GVCN tổ chức tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, phòng ở, các khu vực vệ sinh.
          Chỉ đạo các lớp khóa toàn bộ phòng học, phòng ở và bàn giao chìa khóa cho bảo vệ trước khi về nghỉ Tết.
          7. Đối với GVCN
          Hướng dẫn học sinh về sinh phòng ở, phòng học, khóa cửa, tắt các thiết bị điện trước khi về nghỉ Tết.
          Nhắc nhở học sinh thực hiện nghiên túc thời gian nghỉ Tết và thời gian quay lại trường sau thời gian nghỉ Tết.
          Chủ động nắm bắt tình hình học sinh về nghỉ Tết, tổng hợp danh sách những học sinh ở lại trường không về ăn Tết tại gia đình báo cáo đồng chí Vũ Xuân Hồng tổng hợp trước ngày 06/02/2018.
          III. Chế độ thông tin, báo cáo trong dịp Tết
          Các đồng chí Tổ trưởng tổng hợp danh sách, thông tin, địa điểm đăng ký nghỉ Tết của các thành viên trong tổ báo đồng chí Vũ Xuân Hồng tổng hợp trước ngày 02/02/2018.
          Các đồng chí được phân công trực Tết tại nhà trường phải có mặt tại trường vào các giờ hành chính.
          Khi có sự việc bất thưởng xảy ra phải báo cáo trực tiếp đồng chí Hiệu trưởng xin ý kiến giải quyết.
          Trên đây là kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 của nhà trường. Yêu cầu các cá nhân, tổ chức được phân công, giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, báo cáo xin ý kiến thực hiện nghiêm túc.

dịch vụ kế toán , dịch vụ kiểm toán

Tác giả: Đồng chí Vũ Trung Hoàn

Nguồn tin: Ban giám hiệu