TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TỔ CHỨC LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH "KHI TÔI 18" CHO HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2015-2018

Thứ tư - 23/05/2018 02:39

Nối tiếp chương trình Lễ tổng kết năm học 2017-2018 là Lễ Tri ân và Trưởng thành "Khi tôi 18" cho học sinh khối 12 niên khóa 2015-2018 của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.
         Trong bài phát biểu khai mạc buổi Lễ, Thầy giáo Thạc sĩ Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những cố gắng và thành quả mà các em học sinh khối 12 niên khóa 2015-2018 đạt được trong những năm học qua. Đồng thời, thầy cũng căn dặn, động viên và khích lệ các em phải cố gắng hơn nữa trong kì thi THPT quốc gia năm 2018 để không phụ công dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô.

Trong niềm xúc động, Bác Lò Thanh Cương - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường  - thay mặt cho tất cả phụ huynh có con đang học tại trường nói chung và các em lớp 12 nói riêng cũng đã gửi tới Ban giám hiệu và quý thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Bác cũng khẳng định thành công của các em học sinh hôm nay là nhờ một phần rất lớn từ công dạy dỗ, dưỡng dục của quý thầy cô. Và Bác cũng đưa ra cam kết, phụ huynh học sinh sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường trong sự nghiệp giáo dục vẻ vang này.

Buổi lễ là dịp để các em học sinh khối 12 bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của mình tới cha mẹ, thầy cô; là lúc các em tạm biệt thầy cô và cấp học những năm qua, chính thức trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước và sẵn sàng bước qua một giai đoạn mới để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình.
          Trong giờ phút xúc động của buổi lễ, em Vì Thị Cúc - học sinh lớp 12C1 đã thay mặt cho 79 em học sinh khối 12 niên khóa 2015 - 2018 nói lên những lời tri ân sâu sắc của mình với cha mẹ, thầy cô và lời hứa về thành quả học tập trong chặng đường sắp tới.

Trước tình cảm chân thành của các em học sinh khối 12, bậc cha mẹ và thầy cô đã không kìm nổi xúc động, giọt nước mắt khẽ lăn trên khóe mi. Đáp lại tình cảm ấy, cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên thay mặt cho toàn thể thầy cô giáo trong nhà trường lên chia sẻ, bộc lộ nỗi niềm, những trăn trở và hi vọng vào các em. Lời của cô cũng là lời của tất cả thầy cô muốn nói với lứa tuổi 18 – lứa tuổi đang tràn đầy nhựa sống và sức trẻ.

Thời gian cứ sẽ trôi, mỗi năm học qua nhà trường sẽ lại đón một lứa tuổi mới trưởng thành. Và để bước tiếp thế hệ của các anh chị đi trước, em Hạng Thị Báu – học sinh lớp 11B2 đã thay mặt cho các em học sinh khối 10, 11 chúc mừng các anh, chị khối 12 đã trưởng thành, chúc các anh chị sẽ đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới. Bó hoa tươi thắm mà các em khối 10, 11 gửi tới cho các anh chị là minh chứng cho tình cảm, sự gắn bó của 300 học sinh trong nhà trường.

Để hiểu được tình cảm mà 79 em học sinh dành cho thầy cô, trong buổi Lễ Tri ân và Trưởng thành đã diễn ra một sự kiện đặc biệt. Trước cây tri ân mà các em đã dành rất nhiều tâm huyết và cảm xúc vào trong đó, thầy cô cùng các em đã cùng nhau đọc những lá thư tri ân mà 79 em đã viết bằng tất cả tình cảm mến yêu dành cho thầy cô. Những lá thư chính là lời mà các em muốn gửi đến cho thầy cô thay lời muốn nói.
          Sau cùng là lời tuyên bố trưởng thành và căn dặn các em học sinh lớp 12 của thầy Hiệu trưởng. Trước giờ phút các em bước vào độ tuổi trưởng thành, là công dân của đất nước, sắp phải rời xa ngôi trường đã 3 năm gắn bó với thầy cô, bạn bè, bằng tất cả nỗi niềm xúc động và tình yêu thương, thầy đã chúc mừng các em trưởng thành và có những lời căn dặn:

Trong Lễ "Tri ân và Trưởng thành" hôm nay, các em hãy siết chặt tay nhau, cùng nhau nhìn lại ngôi Trường Phổ thông DTNT THPT huyện ĐBĐ thân yêu, những lớp học, ghế đá, hàng cây để khắc sâu những kỷ niệm đẹp nhất trong 3 năm học vừa qua. Hãy dành tặng những tình cảm tốt đẹp nhất cho các thầy cô giáo bộ môn,  các thầy cô chủ nhiệm của các em, những người đã âm thầm, tận tụy dạy bảo các em từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào ngôi trường này, để giờ đây các em đã khôn lớn trưởng thành.
          Cuộc sống đang mở ra phía trước, các em hãy dũng cảm chọn cho mình con đường để trở thành những con người chân chính, sống có nghĩa, có tình và giầu trí tuệ. Các em sẽ hòa nhập vào xã hội, tạo lập cuộc sống của mình và cùng chung tay dựng xây quê hương đất nước. Thầy mong muốn các em tiếp tục làm tốt một số nội dung sau:

Thứ nhất: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sống có trách nhiệm, sống có tình nghĩa để xứng đáng là thanh niên Việt Nam, con cháu các vua Hùng.

Thứ hai: Ra sức phấn đấu học tập, đạt kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia để đền đáp công ơn nuôi dạy, dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô.

Thứ ba: Mãi mãi nhớ đến mái trường Phổ thông DTNT THPT huyện ĐBĐ với lòng biết ơn sâu sắc, nhớ mãi ngày lễ Tri ân và Trưởng thành hôm nay.

Mặc dù,  Lễ Tri ân và Trưởng thành chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và mỗi em học sinh tham dự. Buổi lễ khép lại nhưng những khúc ca về thời áo trắng thơ ngây, ánh mắt, nụ cười và cả những giọt nước mắt lưu luyến sẽ còn in mãi trong tâm trí các em.
          Chúc các em học sinh khối 12 đạt kết quả cao trong kì thi THPT quốc gia sắp tới và có một kì nghỉ hè ý nghĩa sau những tháng ngày ôn luyện miệt mài.

Tác giả: Trần Hải Vân