Công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022

Thứ năm - 02/09/2021 11:08

Công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022

Với phương châm mỗi ngày ở trường là một ngày vui, là một ngày an toàn!
Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Thực hiện Công văn số 1866/SGDĐT-CNTT&NCKH ngày 16/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 cho ngày tựu trường, khai giảng và năm học mới 2021-2022, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện, ngành Y tế.
Ngày 30-31/8/2021, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường lớp học; vệ sinh bàn ghế, bếp ăn, đồ dùng, thiết bị thí nghiệm… Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế thị trấn phun tiêu độc, khử trùng khuôn viên trường, phòng làm việc, phòng chức năng, nhà nội trú và các lớp học bằng dung dịch Cloramin-B. Hơn nữa, nhà trường giao cho các giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh nắm rõ tình hình sức khỏe của từng học sinh. Khi học sinh tựu trường sẽ thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”.

Hình ảnh vệ sinh, phun khử khuẩn

Trước đó, trong thời gian nghỉ hè nhà trường đã quán triệt, triển khai đầy đủ tới cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện nghiêm túc các Công điện, Chỉ thị, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện, ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.
Hôm nay ngày 01/9/2021, nhà trường đã sẵn sàng đón học sinh tựu trường cho năm học 2021-2022 với sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo. Ngay từ cổng vào các em học sinh được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách … để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông luôn nỗ lực xây dựng môi trường giáo dục an toàn và thân thiện cho các em học sinh.

Hình ảnh đón học sinh tựu trường

Tác giả: Cô Lê Thị Vui- Nhân viên Y tế

Tags: phương châm