Diễn văn khai giảng năm học 2021-2022

Chủ nhật - 05/09/2021 23:43

Diễn văn khai giảng năm học 2021-2022

Hòa chung với không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước đón chào năm học mới; hôm nay ngày 05/9/2021 thầy và trò Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022.
Cho phép tôi thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Cấp uỷ, Chính quyền các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội; các bậc phụ huynh học sinh đã về dự Lễ khai giảng năm học 2021-2022. Kính chúc các quý vị dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực.
Cũng trong buổi Lễ ngày hôm nay Thầy chúc mừng 109 em học sinh lớp 10 mới được tuyển vào học tập tại trường. Thầy tin rằng, với niềm tự hào là học sinh Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông, các em sẽ nhanh chóng hoà nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại trường!
Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!
Năm học 2020-2021 nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào cụ thể như sau: Tỉ lệ HS đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% trong đó nhiều em có kết quả xét tuyển ĐH theo khối rất cao chưa cộng điểm ưu tiên như em Lường Văn Di 12C2 đạt 27,75 em Ngô Huy Cường 12C1 đạt 26,95 em Hạ A Đức 12C3 đạt 26,75 và còn nhiều các em khác nữa; tỉ lệ HS có học lực khá giỏi chiếm 92,2%; tỉ lệ HS có hạnh kiểm khá tốt chiếm 100%; có 33 HS đạt giải HSG cấp tỉnh, có 01 học sinh được gọi vào đội dự tuyển quốc gia môn Địa lí; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn trở lên, trong đó GV có trình độ trên chuẩn chiếm 33,3%; có 06 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
Năm học 2020-2021 tập thể nhà trường được UBND tỉnh công nhận danh hiệu tập thể LĐXS; được UBND tỉnh Cờ thi đua xuất sắc; 03 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 05 cá nhân được công nhận danh hiệu CSTĐ; 01 cá nhân được Sở GD&ĐT tặng Giấy khen.
Đoàn trường được công nhân là đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm và được Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc; 02 tập thể và 07 cá nhân được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, 05 học sinh đạt danh hiệu học sinh 3 tốt cấp tỉnh, 04 cá nhân được Huyện đoàn tặng Giấy khen.
Công đoàn trường được công nhận HTXS nhiệm vụ được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; Công đoàn ngành giáo dục tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân.
Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường tôi xin được bày tỏ niềm tự hào, sự trân trọng với những đóng góp của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.
Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!
Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông có được những thành tích đáng tự hào như trên là nhờ sự quan tâm, động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương. Đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc Sở, các phòng chuyên môn của Sở và sự phối hợp của các Ban ngành đoàn thể địa phương, của Ban đại diện CMHS, bên cạnh đó là sự cố gắng hết mình của tập thể CBQL,GV,NV và các em HS trong nhà trường.
Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy và trò nhà trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới năm học 2021-2022.
Với sứ mệnh thiêng liêng của người thầy, tôi tin rằng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí nhân viên trong nhà trường sẽ phấn đấu xây dựng một môi trường làm việc khoa học, đậm chất nhân văn. Các thầy cô giáo có cơ hội để thể hiện khả năng sáng tạo, khả năng sư phạm, tình yêu nghề nghiệp, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển của nhà trường. Vì ngôi trường thân yêu, vì học sinh thân yêu, mỗi một thầy cô giáo sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, phát huy những thế mạnh, những thành tích đạt được trong năm học vừa qua để xây dựng nhà trường ngày một đi lên, gặt hái nhiều thành công hơn nữa.
Các em học sinh thân mến! thầy tin rằng các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên một cách: Tự giác, tự chủ, chuyên cần, trung thực, sáng tạo trong học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả thực sự ấn tượng; vững vàng, kiên trì trong định hướng tương lai, trở thành những công dân có tài, có tâm, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cao cho đất nước. Các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh cao cả, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo nên hình ảnh của mái trường thân yêu nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ.
Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!
Cũng nhân dịp này, tôi xin được cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em mình vào học tại ngôi trường này; Xin cảm ơn các thế hệ nhà giáo, cảm ơn các đơn vị bạn đóng trên địa bàn, cảm ơn các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và thương hiệu của nhà trường trong những năm qua.
Năm học mới đã bắt đầu, với nhiều thử thách trước mắt, đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19 nhưng tôi tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.
Với niềm phấn khởi và tự hào tôi xin trịnh trọng tuyên bố:
KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI, NĂM HỌC 2021-2022
Kính chúc các quý vị đại biểu dồi dào sức khỏe, gđ hạnh phúc và thành công!
Chúc các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí nhân viên và các em học sinh năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới!