Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên năm học 2021-2022

Thứ tư - 01/09/2021 10:37

Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên năm học 2021-2022

Căn cứ Thông tư số 17/2019/TT-BGDĐT ngày 01/11/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông; Thông tư 18/2019//TT-BGDĐT ngày 01/11/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông.
           Căn cứ các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo: số 4460/QĐ-BGDĐT ngày 04/12/2019 về việc ban hành danh mục các mô đun bồi dưỡng giáo viên cốt cán và CBQL cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán để thực hiện công tác BDTX giáo viên, CBQL cơ sở giáo dục phổ thông; số 92/BGDĐT-KHTC ngày 12/01/2021 về việc hướng dẫn triển khai nhiệm vụ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2021; số 577/KH-BGDĐT ngày 18/6/2021 về Kế hoạch tổ chức tập huấn triển khai môn Ngoại ngữ trong Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 cho giáo viên cốt cán các cấp học phổ thông; số 2743/BGDĐT-KHTC ngày 02/7/2021 về việc hướng dẫn tập huấn triển khai môn Ngoại ngữ trong Chương trình GDPT năm 2018;
          Thực hiện Kế hoạch số 1727/KH-SGDĐT ngày 28/7/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về  Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và bồi dưỡng thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018,  năm học 2021-2022, tỉnh Điện Biên;
          Căn cứ nhu cầu bồi dưỡng thường xuyên của cán bộ quản lý và giáo viên,
          Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông xây dựng Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và bồi dưỡng thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2021-2022 như sau:
          A. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
          I. Mục đích
          1. Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của CBQL để thực hiện mục tiêu của giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học và GDTX theo hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và theo yêu cầu của Chuẩn hiệu trưởng trường THPT.
          2. Giúp giáo viên cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát triển năng lực dạy học, năng lực giáo dục và những năng lực khác theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên, yêu cầu nhiệm vụ năm học, cấp học, yêu cầu phát triển giáo dục của địa phương, yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.
          3. Tăng cường năng lực của đội ngũ nhà giáo và CBQL giáo dục đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
          4. Phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên; năng lực tự đánh giá hiệu quả BDTX; năng lực tổ chức, quản lý hoạt động tự học, tự bồi dưỡng giáo viên.
          II. Yêu cầu
          1. Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch bồi dưỡng phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Tập trung bồi dưỡng triển khai Chương trình GDPT năm 2018; những vấn đề thực tiễn đội ngũ đang gặp khó khăn; đảm bảo tính kế thừa và tính hệ thống giữa những nội dung bồi dưỡng trong các năm trước và năm học này; không gây quá tải đối với giáo viên, CBQL trong công tác bồi dưỡng.
           2. Phát huy vai trò nòng cốt của các cụm chuyên môn, của nhà trường trong việc tổ chức bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên, đặc biệt là theo hình thức tự bồi dưỡng qua mạng kết hợp với tổ chức sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn trong trường hoặc cụm trường; phát huy vai trò của đội ngũ giáo viên cốt cán và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục hỗ trợ đồng nghiệp trong hoạt động tự bồi dưỡng thường xuyên, liên tục, tại chỗ.
           3. Các điều kiện phục vụ phải chuẩn bị đầy đủ trước khi tổ chức bồi dưỡng.
           4. Việc triển khai công tác bồi dưỡng phải gắn kết chặt chẽ với việc đánh giá, xếp loại giáo viên và cán bộ quản lý theo chuẩn Hiệu trưởng, chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên và theo chỉ đạo đổi mới giáo dục của ngành.
          B. ĐỐI TƯỢNG BỒI DƯỠNG
          Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên kế toán tại Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.
Xem chi tiết Kế hoạch bồi dưỡng thương xuyên năm học 2021-2022 nhấn vào đây

Nguồn tin: Ban giám hiệu