Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9, 10, 11 và học sinh giỏi máy tính cầm tay lớp 11 năm học 2016-2017

Chủ nhật - 09/04/2017 22:19

GẶP MẶT
ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH  CÁC MÔN VĂN HÓA LỚP 9, 10, 11 VÀ GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY LỚP 11
 NĂM HỌC 2016 - 2017
           Kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9, 10, 11 và máy tính cầm tay lớp 11 cấp tỉnh đã đến rất gần. Chắc hẳn đây là khoảng thời gian mà các cô cậu học sinh trong đội tuyển đang vô cùng hồi hộp, lo lắng. Với mong muốn chia sẻ phần nào những áp lực thi cử của các bạn học sinh,  ngày 07/04/2017, Ban giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tổ chức một buổi gặp mặt hết sức thân mật, cởi mở, nhằm khen ngợi, động viên cũng như tiếp thêm sức mạnh cho các thí sinh chuẩn bị bước vào cuộc thi.

Tại buổi gặp mặt, thầy Vũ Trung Hoàn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống hiếu học vẻ vang của nhà trường trong những năm học vừa qua. Thầy cũng dành nhiều tình cảm, sự quan tâm đặc biệt và sự động viên, dặn dò tới các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kì thi chọn HSG sắp tới. Cũng trong buổi lễ, thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các đ/c trong ban đại diện cha mẹ học sinh đã quan tâm, động viên, giúp đỡ thầy và trò trong nhà trường.

Trong buổi gặp gỡ bác Vừ A Thống, trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng đã bớt chút thời gian đến động viên và chia sẻ với thầy và trò. Bác đã dành rất nhiều tình cảm của mình tới các thầy, cô giáo và các bạn học sinh. Bác đã gửi lời tri ân sâu sắc đến sự quan tâm, chăm lo và tận tình truyền đạt tri thức của các thầy, các cô trong đội ôn luyện HSG, và đặc biệt hơn bác Thống đã không quên căn dặn và động viên các bạn học sinh hãy cố gắng ôn luyện, tự tin và bản lĩnh khi bước vào kì thi để mang lại thành quả cao nhất cho chính mình, cho gia đình và đó là niềm tự hào không chỉ của nhà trường mà còn là niềm vinh dự lớn lao của gia đình và dòng họ.

Để có được kiến thức và bản lĩnh tốt nhất trong thời gian ôn luyện miệt mài đối với các bạn học sinh là sự đồng hành không quản ngày đêm và tâm huyết của các thầy, cô giáo trong đội ôn luyện HSG. Phát biểu trong buổi gặp mặt cùng ngày, thầy giáo Lê Hữu Hải ôn luyện bộ môn Lịch sử đã chia sẻ những kinh nghiệm trước và trong khi làm bài thi để động viên tất cả các bạn học sinh tham gia kì thi sắp tới có thể làm bài thi tốt nhất và đạt kết quả cao nhất

Trước sự quan tâm và động viên đặc biệt của các thầy, cô giáo và cha mẹ. Các bạn học sinh đã lắng nghe và tiếp thu sâu sắc. Bạn Đỗ Thị Thảo Ngân trong đội tuyển Sinh học lớp 11 và một số bạn khác đại diện cho 72 bạn tham gia dự thi đã mạnh dạn chia sẻ những băn khoăn, lo lắng và sự hồi hộp trước kì thi và hứa sẽ quyết tâm tự tin và mang lại vinh quang về cho nhà trường và gia đình.

Buổi dặn dò kết thúc trong sự hào hứng, niềm vui cũng như sự tự tin, sẵn sàng cho chiến thắng của các em và sự yêu mến, kì vọng, tin tưởng to lớn đến từ phía các thầy cô và nhà trường. Chúc các em sẽ làm bài thi thật bình tĩnh, tự tin, chính xác và đạt kết quả thật cao trong cuộc thi học sinh giỏi sắp tới!

Tác giả: Giáo viên Trần Thanh Tuấn