THAM GIA CUỘC THI “VẬN DỤNG KIẾN THỨC LIÊN MÔN ĐỂ GIẢI QUYẾT TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN” DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌCNĂM HỌC 2015-2016

Thứ hai - 21/03/2016 12:55

Ngày 03/02/2016, các tác giả, nhóm tác giả là các em học sinh của trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã đã hoàn thiện các sản phẩm tham gia cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn” dành cho học sinh trung học năm học 2015-2016.
Trường có 03 sản phẩm tham gia dự thi, các sản phẩm dự thi đều được các em học sinh đầu tư nhiều về nội dung và hình thức; được các thầy cô giáo trong Ban giám khảo đánh giá cao. Đặc biệt, nội dung tình huống sản phẩm dự thi của các em khai thác nét đẹp quê hương bản địa, đi sâu tìm hiểu và gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống ngay trên mảnh đất Điện Biên Đông anh hùng nơi các em đang sinh sống và học tập.

(Bài dự thi: Thay đổi thái độ quay lưng với trang phục dân tộc của học sinh  dân tộc thiểu số trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên Đông  –  Chá Thị Dung và Quàng Thị Trinh, 10A3)
Công bố kết quả cuộc thi vào ngày 16/03/2016, nhà trường thu được những thành tích đáng kể; có 02 bài dự thi đạt giải cấp tỉnh. Sản phẩm dự thi Thay đổi thái độ quay lưng với trang phục dân tộc của học sinh dân tộc thiểu số trường Phổ Thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông” nhóm tác giả: Chá Thị Dung và Quàng Thị Trinh lớp 10A3; Sản phẩm dự thi “Vận dụng kiến thức liên môn để tìm hiểu về huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên”, tác giả Lò Thị Phương Thảo, học sinh lớp 11B3.

(Bài dự thi: “Vận dụng kiến thức liên môn để tìm hiểu về huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên”, Lò Thị Phương Thảo, 11B3)
Niềm vui nhân đôi cho nỗ lực và quá trình làm việc nghiêm túc của các em học sinh, 02 sản phẩm đạt giải cấp tỉnh sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn để tham gia vào cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn” dành cho học sinh trung học năm học 2015-2016 cấp quốc gia.

(Em: Quàng Thị Trinh (phải), lớp10A3)                                           (Em: Lò Thị Phương Thảo, lớp11B3)
Cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn” dành cho học sinh trung học là cơ hội để các em học sinh trong trường được trải nghiệm thực tế những kiến thức của nhiều môn học đã được lĩnh hội trên ghế nhà trường, được thể hiện bản thân và bồi dưỡng thêm kiến thức. Hi vọng nhiều cho cuộc thi cấp quốc gia sắp tới và hi vọng vào “mùa giải” năm tới, nhà trường sẽ có nhiều tình huống dự thi đạt thành tích cao hơn nữa.

Tác giả: Lê Thị Bích Phượng

Nguồn tin: Tổ Văn - Sử - Ngoại ngữ - Mĩ thuật - Âm nhạc