Trao tặng học bổng quỹ Châu Á cho 30 nữ sinh vượt khó, hiếu học Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đợt I năm học 2023-2024

Chủ nhật - 17/03/2024 23:05

Ngày 16/3/2024 Quỹ học bổng Châu Á phối hợp với Hội Khuyến Học tỉnh Điện Biên trao tặng 30 suất học bổng với tổng giá trị 66.000.000 đồng và tổ chức hội thảo định hướng nghề nghiệp chuyên sâu cùng tọa đàm “Nữ giới với sự nghiệp STEM” cho các em nữ sinh vượt khó, hiếu học tại Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.
Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Mạnh Quân - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, ông Ngô Quốc Hùng - Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, đại diện Quỹ Châu Á có Bà Đinh Thị Kiều Nhung - quản lý các chương trình giáo dục Quỹ Châu Á tại Việt Nam, đồng chí Vũ Xuân Hồng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các tổ Chuyên môn trong nhà trường và 30 em nữ sinh nhận học bổng.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, đại diện lên trao học bổng cho các em học sinh trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Bà Đinh Thị Kiều Nhung, Quản lý các Chương trình Giáo dục, Quỹ Châu Á tại Việt Nam đại diện trao tặng học bổng cho các nữ sinh trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông
Bên cạnh việc trao học bổng, chương trình còn tổ chức hội thảo định hướng nghề nghiệp chuyên sâu cùng tọa đàm “Nữ giới với sự nghiệp STEM”.

Trong những năm vừa qua, với nguồn tài trợ của Quỹ học bổng Châu Á nhiều nữ sinh của nhà trường đã được nhận các suất học bổng hỗ trợ học tập, đây là nguồn động viên vô cùng to lớn cả về vật chất và tinh thần giúp các em có thêm nghị lực trong cuộc sống, thắp sáng ước mơ bay cao, bay xa cho các em.
Thay mặt tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh, đồng chí Vũ Xuân Hồng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn tới Quỹ Châu Á, Hội Khuyến học tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, đồng hành cùng các em nữ sinh trong suốt quá trình học tập. Mong các em nữ sinh nhận học bổng tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để có thành tích học tập tốt, xứng đáng với sự giúp đỡ của Quỹ và Hội khuyến học Tỉnh.

Tác giả: Admin, Cô giáo Kim Thị Minh Khang

Nguồn tin: Ban biên tập nhà trường: