Lễ tổng kết năm học 2023-2024, tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2021-2024

Thứ sáu - 31/05/2024 03:57
Mỗi khi hè đến, tiếng ve kêu râm ran, cánh phượng nở đỏ thắm cũng là lúc một năm học được khép lại. Hành trình đưa đò của thầy cô trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tìm được bến bờ. Với rất nhiều thành tích đã đạt được, hôm nay, ngày 28 tháng 5 năm 2024, thầy và trò trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023-2024 và Tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khoá 2021-2024.
Buổi lễ diễn ra với nhiều cảm xúc khó tả, nhất là đối với các em học sinh khối 12, xa mái trường đã gắn bó suốt ba năm học, xa những người thầy, người cô, xa những kỉ niệm học trò đẹp nhất, các em đều cảm thấy lưu luyến, bịn rịn và cũng thật hạnh phúc khi được là một nốt nhạc trong bản hoà ca chung của ngôi trường nội trú thân yêu.
Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã khuấy động không khi vui tươi, tự hào, cũng để lại rất nhiều những cảm xúc chân thành về trường, về lớp qua các bài hát về trường, về lớp do các em học sinh thể hiện.

Tham dự buổi lễ có các đại biểu đại diện cho các ban ngành, đoàn thể của huyện Điện Biên Đông, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các đồng chí giáo viên, nhân viên, đặc biệt là sự góp mặt của toàn thể các em học sinh của nhà trường.

Tiếp đó, thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Trần Xuân Tuấn - Phó Hiệu trưởng đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2023-2024, để cùng nhìn lại những thành tích, nỗ lực, cố gắng mà thầy và trò đã đạt được. Đây là một năm học mà nhà trường đã đạt được nhiều thành công vang dội trên nhiều phương diện, là năm học đáng tự hào của ngôi trường giàu truyền thống hiếu học trên mảnh đất Điện Biên Đông anh hùng.

Để tôn vinh những nỗ lực, cố gắng mà các em học sinh toàn trường đã đạt được, thầy Lò Văn Lợi - Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã thông qua các quyết định khen thưởng tới các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập. Giờ phút vinh danh các em học sinh xuất sắc, học sinh giỏi, học sinh tiên tiến là giờ phút mà các thầy cô, các em học sinh và các bậc phụ huynh đều mong chờ nhất. Và để động viên các em học tập tốt hơn trong những năm tới, ngoài số tiền khen thưởng, mỗi em còn được nhận thêm một chiếc cặp da do đồng chí Lê Hồng Quang - Chánh án Tòa án nhân dân huyện Điện Biên Đông kêu gọi tài trợ. Món quà đó vô cùng ý nghĩa đối với các em học sinh, nó là động lực để các em cố gắng, tiếp tục học tập tốt hơn.

Nối tiếp Lễ tổng kết năm học 2023-2024 là Lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khoá 2021-2024. Mở đầu cho buổi lễ tri ân trưởng thành là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh khối 12, thông qua tiết mục văn nghệ, các em thể hiện được tình cảm với mái trường thân yêu, sự biết ơn đối với các thầy giáo, cô giáo.

Để bày tỏ được tình cảm chân thành của các em học sinh khối 12 niên khoá 2021-2024, em Tòng Thanh Thuý - đại diện cho học sinh 12 đã có bài phát biểu tri ân, bày tỏ lòng biết ơn với toàn thể thầy cô cũng như các cán bộ, nhân viên trong nhà trường đã cùng dạy dỗ, nuôi dưỡng các em nên người. Giọng nói trong trẻo, tình cảm chân thành đã khiến cả hội trường đều vô cùng xúc động, tự hào.

Trong nỗi niềm xúc động ấy, thầy Vũ Xuân Hồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu, tuyên bố trưởng thành và căn dặn các em học sinh khối 12 trong hành trình tiếp theo của cuộc đời.

Tiếp đó là phát biểu của cô giáo Trần Thị Huế - đại diện các thầy cô giáo trong nhà trường có bài phát biểu, bày tỏ tình cảm, sự mong mỏi, những dặn dò đối với các em học sinh khối 12.

Để bày tỏ công ơn giáo dục của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, cũng như căn dặn các con trong dấu mốc trưởng thành quan trọng này, đồng chí Sùng A Ư thay mặt ban Đại diện cha mẹ học sinh đã có bài phát biểu rất xúc động, thể hiện sự biết ơn đối với nhà trường, cũng như niềm tin dành cho các con trong bước đường tương lai.

Sau những lời phát biểu, dặn dò rất sâu sắc, Ban giám hiệu phối hợp cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh khối 12 niên khoá 2021-2024. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đầy ắp tình cảm, nỗi niềm hi vọng của thầy cô đối với các em.

Cuối cùng là giờ phút vô cùng được mong chờ, đó chính là toàn thể các em học sinh khối 12 cùng với các thầy giáo, cô giáo thắp nến chúc mừng sinh nhật 18 tuổi của các em. Niềm vui, niềm hạnh phúc, sự lưu luyến, bịn rịn, những kỉ niệm suốt bao năm học trò đều được lưu lại thật sâu trong giờ phút thiêng liêng này.

Cuối cùng, đồng chí Lê Hữu Hải đã tuyên bố bế mạc buổi Lễ tổng kết năm học 2023-2024 và Tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khoá 2021-2024. Toàn thể các vị đại biểu, phụ huynh, cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh đã cùng chụp ảnh lưu niệm.

Tác giả: Admin, Cô giáo Trần Hải Vân