Đoàn Trường Phổ thông DTNT THPT Điện Biên Đông tổ chức kết nạp Đoàn viên mới

Thứ tư - 25/03/2020 08:28

Đoàn Trường Phổ thông DTNT THPT Điện Biên Đông tổ chức kết nạp Đoàn viên mới

ĐOÀN TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG CẢM TÌNH ĐOÀN VÀ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI CHO THANH NIÊN ƯU TÚ
Thực hiện kế hoạch hoạt động Đoàn năm học 2019-2020, nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020) Đoàn Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tổ chức bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho các thanh niên ưu tú và Lễ kết nạp Đoàn viên mới.
Vào 20h00’ ngày 16/3/2020, Đoàn trường đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho 89 thanh niên ưu tú được lựa chọn từ tất cả các chi đoàn trong nhà trường. Đây là những học sinh đã có ý thức trong học tập, rèn luyện, tham gia tích cực các phong trào của trường, của lớp, được sự tín nhiệm cử tham gia lớp bồi dưỡng. Trong thời gian một buổi tối, các thanh niên ưu tú đã được tiếp thu những thông tin, kiến thức về Đảng cộng sản Việt Nam, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và những việc cần làm để phấn đấu trở thành người Đoàn viên do đồng chí Trần Xuân Tuấn - Bí thư Đoàn trường trực tiếp giảng dạy. Sau khi được tiếp thu các kiến thức, 100% các thanh niên ưu tú đã có các bài thu hoạch thể hiện sự hiểu biết của mình về tổ chức Đoàn và tâm nguyện muốn trở thành người Đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở kết quả của lớp bồi dưỡng, kết hợp với sự đánh giá quá trình phấn đấu của thanh niên. Đoàn Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã ra Quyết định kết nạp 89 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn và tổ chức Lễ kết nạp Đoàn.
Vào 20h00’ ngày 25/3/2020, Đoàn trường đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 89 thanh niên ưu tú. Đến dự với buổi lễ có đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường và các đồng chí Đoàn viên mới.
Sau nghi lễ chào cờ, toàn buổi lễ được nghe đồng chí Cà Thị Cường - Phó Bí thư Đoàn trường báo cáo quá trình phấn đấu của các thanh niên ưu tú.

Tiếp đến, đồng chí Trần Xuân Tuấn - Bí thư Đoàn trường lên thông qua Quyết định kết nạp đoàn viên mới. Trong dịp 26/3/2020, Đoàn trường kết nạp 89 thanh niên ưu tú vào hàng ngũ của Đoàn. Đây là những gương mặt thanh niên điển hình đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và xứng đáng đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Sau phần thông qua Quyết định là phần tuyên thệ của đoàn viên mới.

Đồng chí Trần Xuân Tuấn - Bí thư đoàn trường trao Quyết định kết nạp đoàn cho các đoàn viên mới.

Thay mặt các bạn đoàn viên mới, đồng chí Nguyễn Vân Phong - chi đoàn 10A1 đã có bài phát biểu nói lên cảm xúc của mình và hứa sẽ cố gắng tiếp tục cố gắng để xứng đáng là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tiếp đến là các ý kiến phát biểu của chi bộ Đảng nhà trường. Thay mặt Ban Chi ủy, đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chúc mừng các đoàn viên mới. Đồng thời qua bài phát biểu, đồng chí cũng đã căn dặn các đoàn viên mới những việc cần làm để tiếp tục phấn đấu, để trưởng thành hơn.

Thay mặt cho BCH Đoàn trường đồng chí Trần Xuân Tuấn - Bí thư đoàn trường cũng có bài phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các đoàn viên mới.

Buổi lễ kết nạp đoàn viên mới đã diễn ra trang trọng, thành công, tạo dấu ấn và kỉ niệm đẹp với mỗi đoàn viên mới. Là động lực để mỗi đoàn viên mới cố gắng, nỗ lực phấn đấu, thi đua trong học tập và rèn luyện để thiết thực xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Tác giả: Thầy giáo Trần Xuân Tuấn