Tiếp tục tổng vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng phòng, chống dịch Covid-19 gây ra

Thứ năm - 27/02/2020 01:09

Thực hiện các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, của ngành Y tế về tiếp tục tổ chức vệ sinh khuôn viên trường học phòng, chống dịch Covid-19;
Thực hiện công văn số 316/SGDĐT-CNTT&NCKH, ngày 07/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học;
Để chuẩn bị cho công tác đón học sinh trở lại trường trong thời gian tới, sáng nay ngày 27/02/2020 Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19: lau chùi vệ sinh bằng hóa chất khử trùng trường, lớp học, phòng học, phòng làm việc, đồ dùng, các thiết bị dạy học, các công trình phụ. Khơi thông cống rãnh, quét dọn, thu gom xử lý rác thải đúng quy định, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ. Sau đó cán bộ Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông đã phun hóa chất tiêu độc khử trùng toàn bộ các lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng, nhà thi đấu thể thao, khu nội trú, nhà ăn, hành lang, khuôn viên xung quanh trường với diện tích 6000 m2.
Công tác phòng chống dịch Covid-19 và tuyên truyền tới CBGV, NV, học sinh được chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo. Nhằm tạo sự yên tâm cho giáo viên, phụ huynh và học sinh trở lại trường học. Khi học sinh trở lại trường học, nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện việc khử khuẩn trường, lớp học. Đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho CBGV, NV, học sinh về phòng, chống dịch Covid-19 trên các kênh và tài liệu truyền thông; thực hiện ăn chín, uống chín, đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường...
Hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Cô Lê Thị Vui