Đón học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chủ nhật - 01/03/2020 06:51

Thực hiện Quyết định số 496/UBND-KGVX ngày 28/02/2020 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tiếp tục điều chỉnh thời gian dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19;
Thực hiện công văn số 343/SGDĐT-CNTT&NCKH, ngày 28/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc thực hiện dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Hôm nay ngày 01/3/2020 Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tổ chức đón học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đón học sinh được chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo. Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông hướng dẫn các em học sinh trước khi vào trường phải vệ sinh cá nhân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Phun thuốc trử trùng các đồ dùng cá nhân và phương tiện xe. Sau đó, các em học sinh được kiểm tra thân nhiệt bằng máy đo thân nhiệt nhằm phát hiện trường hợp bất thường về nhiệt độ cơ thể để có biện pháp xử trí kịp thời. Kết quả: 100% học sinh vào trường được kiểm tra thân nhiệt và ghi vào sổ theo dõi tại nhà trường.
Trong thời gian tới, nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện việc khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ. Đồng thời, theo dõi sức khỏe và kiểm tra thân nhiệt toàn thể các em học sinh trong nhà trường. Công tác tuyên truyền cho CBGV, NV, học sinh về phòng, chống dịch Covid-19 trên các kênh và tài liệu truyền thông; thực hiện ăn chín, uống chín, đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường được chú trọng.
Hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Cô Lê Thị Vui