Thứ hai - 18/05/2020 01:51

Trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức chương trình ngoại khóa Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).
Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Người làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Tuy đã đi xa, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sống mãi cùng non sông, đất nước và nhân dân Việt Nam, hiển hiện trong những di sản vô giá Người để lại cho chúng ta: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Thời đại Hồ Chí Minh và Những giá trị cao đẹp về đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh. Trong buổi sáng thứ 2 ngày 18 tháng 5 năm 2020, trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức chương trình ngoại khóa Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Mở đầu chương trình thầy giáo Vũ Xuân Hồng đã có phần nói chuyện với toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh về Bác. Qua phần nói chuyện, thầy đã đưa các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đi từ xúc động này đến xúc động khác qua các câu chuyện giản dị về Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Những câu chuyện đã từ rất lâu mà dường như mới ngày hôm qua, lay động trái tim mỗi con người đất Việt.

Tất cả người dân Việt Nam thời đất nước còn chiến tranh vệ quốc đến thời bình lặng im tiếng súng hôm nay, vẫn mãi mãi yêu quý Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hàng triệu bài thơ, hàng ngàn bài hát ngợi ca Bác không chỉ bởi Bác là lãnh tụ giản dị khiêm nhường, gần gũi nhân dân; mà còn tôn kính Bác bởi tình thương yêu bao la Người dành cho dân tộc. Ngược lại cả dân tộc Việt Nam, không phân biệt già, trẻ, gái trai, thanh niên, bộ đội, tôn giáo đều tôn kính Bác.
Không thể kể hết những ca khúc đặc sắc ngợi ca tình cảm bao la của Bác đối với dân tộc Việt Nam, và dân tộc Việt Nam đối với Người. Bao năm qua kể từ ngày Bác vĩnh biệt chúng ta, hình ảnh Người vẫn trong triệu triệu trái tim người dân đất Việt và bầu bạn quốc tế. Những ca khúc hát về Người vẫn vang vọng khắp năm châu. Đó là bài ca mang hồn dân tộc, kết nối triệu tấm lòng yêu nước nguyện mãi mãi thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.
Kết thúc chương trình cô giáo Trần Hà đã thể hiện ca khúc “Bác Hồ một tình yêu bao la” như lời biết ơn chân thành nhất của thầy và trò nhà trường cũng như bao thế hệ người dân đất Việt muốn gửi tặng đến Người.

Tác giả: Thầy giáo Trần Xuân Tuấn