Đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đến thăm và tặng quà Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Thứ năm - 23/09/2021 02:09

Ngày 22/9/2021, đoàn công tác của UBKT Tỉnh ủy đến thăm và động viên thầy và trò Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.
- Về phía Tỉnh ủy: đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo trưởng, phó phòng ban chuyên môn nghiệp vụ của UBKT Tỉnh ủy;
- Về phía Huyện: đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí chyên viên Văn phòng UBND huyện, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đàò tạo huyện;
- Về phía nhà trường: Thầy giáo Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể sư phạm và các em học sinh của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.
Trong buổi đến thăm và trao quà của đoàn công tác UBKT Tỉnh ủy, thầy giáo Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo với Đoàn về kết quả đạt được của thầy và trò trong những năm học vừa qua. Đặc biệt là năm học 2020-2021, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành Giáo dục nói chung, thầy và trò nhà trường nói riêng song thành tích nhà trường đạt được rất đáng tự hào. Nhà trường đã được UBND tỉnh tặng “Cờ thi đua xuất sắc”. Chất lượng giáo dục không ngừng được khẳng định: tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt đạt 100% trong đó loại tốt chiếm 97,4%; tỷ lệ học lực giỏi, khá chiếm 92,2%; Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh xếp thứ 3/8 trường PTDTNT và xếp thứ 11/33 đơn vị có học sinh dự thi; tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt 100% và là 1 trong 3 đơn vị duy trì được thành tích này của tỉnh Điện Biên; Số lượng học sinh được đi học, làm việc và phát triển sau tốt nghiệp đạt trên 85%. Trong đó nhiều học sinh đỗ vào các trường tốp đầu như: Học viện An ninh, Sĩ quan chính trị, Sĩ quan lục quân, ĐH Bách khoa, ĐH FPT, ĐH Luật…Đáng tự hào hơn nữa, năm 2020 nhà trường có 11 học sinh đỗ vào các khối trường quân sự, anh ninh (trong tổng số 13 học sinh toàn huyện); năm 2021 có 12 học sinh đỗ vào các khối trường quân sự, anh ninh (trong tổng số 16 học sinh toàn huyện).
Phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy biểu dương những kết quả đạt được của thầy và trò Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp Hội đồng sư phạm nhà trường cần linh hoạt trong hoạt động dạy và học nhằm thực hiện tốt mục tiêu kép, phát huy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh nói chung, nhà trường nói riêng phát triển; trước mắt là nhanh chóng đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông theo Quyết định số 546/QĐ-UBND ngày 06/7/2018 của UBND tỉnh Điện Biên về việc phê duyệt Kế hoạch đầu tư, cải tạo, mở rộng quy mô các trường DTNT tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2018-2025.
Thạc sĩ Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh nói chung và cá nhân đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nói riêng đối với nhà trường. Những quan tâm, chỉ đạo của đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để tập thể sư phạm nhà trường hoàn thành sứ mệnh giáo dục đưa huyện Điện Biên Đông sánh vai cùng các huyện, thị phát triển trong cả nước.
Một số hình ảnh hoạt động

Tác giả: Cô Lê Thị Vui - Y tế nhà trường