Thứ ba - 14/09/2021 22:41

Thực hiện Công văn số 2062/SGDĐT-GDTrH ngày 07/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai giảng dạy an toàn giao thông cho học sinh THPT năm học 2021-2022, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông xây dựng kế hoạch giảng dạy an toàn giao thông năm học 2021-2022, cụ thể như sau:
            I. Mục đích
- Đưa nội dung giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) và văn hóa giao thông vào trong chương trình chính khóa dưới hình thức tích hợp vào nội dung một số môn học và hoạt động giáo dục từ năm học 2021-2022.
- Tạo môi trường để giáo viên trao đổi kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả trong công tác giáo dục ATGT và đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh cấp trung học khi tham gia giao thông; học sinh được giao lưu, trải nghiệm giải quyết các tình huống ATGT thông qua Hội thi "ATGT cho nụ cười ngày mai".
II. Nội dung
1. Tổ chức giảng dạy nội dung ATGT cho học sinh
Năm học 2012-2022, Nhà trường tổ chức giảng dạy nội dung ATGT cho học sinh theo tài liệu "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai". (Có tài liệu gửi kèm hoặc lấy tại trang mạng: http://www.mediafire.com/file/3p3plr7f1vw7w6p/2._Gi%25C3%25A1o_trinh_ATGT_cho_n%25E1%25BB%25A5_c%25C6%25B0%25E1%25BB%259Di_ng%25C3%25A0y_mai_c%25E1%25BA%25A5p_THPT.7z/file).
- Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, tổ/nhóm chuyên môn, giáo viên được phân công xây dựng kế hoạch thực hiện giảng dạy nội dung giáo dục ATGT cho học sinh trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của mình;
- Các tổ/nhóm chuyên môn, đoàn thể trong trường thảo luận, lựa chọn nội dung trong tài liệu, thời gian và hình thức tổ chức thực hiện giảng dạy cho học sinh phù hợp với tình hình thực tế của trường và của địa phương.

- Để công tác giảng dạy phù hợp với điều kiến thực tế của đơn vị, nhà trường phân công cho đồng chí Vũ Xuân Hồng – Phó hiệu trưởng thực hiện giảng dạy nội dung ATGT cho các khối lớp 10, 11, 12.
- Hình thức giảng dạy: Tổ chức giảng dạy ngoại khóa hoặc  hoạt động trải nghiệm sáng tạo,...
- Thời lượng: Đảm bảo theo quy định tại Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019-2021. Cụ thể:
+ Lớp 10: 05 tiết/01học kỳ/khối;
          + Lớp 11,12: 03 tiết/01 học kỳ/khối
+ Trong quá trình giảng dạy phải thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19, đảm bảo nguyên tắc “5 K” của Bộ Y tế.
- Nhà trường sẽ kiểm tra việc thực hiện nội dung này trong các đợt thanh tra, kiểm tra chuyên đề đối với các tổ chức, cá nhân được phân công.
2. Phát động tham gia Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp THPT năm học 2021-2022
 Tiếp tục phát động đến cán bộ, quản lý, giáo viên và học sinh khối 10, 11 tham gia Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp THPT
- Đối tượng: Học sinh khối 10, 11 và giáo viên (trên cơ sở tự nguyện).
- Nội dung:
+ Với học sinh (kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ, các kĩ năng tham gia giao thông an toàn).
+ Với giáo viên (kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ, xây dựng kế hoạch bài dạy; dạy thử nghiệm bài đã xây dựng kế hoạch).
- Thời gian tổ chức Hội thi: Dự kiến quý IV năm 2021, quý I năm 2022.
(Cách thức, thể lệ cụ thể của Hội thi có hướng dẫn bằng văn bản riêng).
          III. Tổ chức thực hiện
          1. Đối với đồng chí Vũ Xuân Hồng – Phó hiệu trưởng
+ Tùy tình hình thực tế, xây dựng kế hoạch giảng dạy cụ thể cho khối lớp và báo cáo Hiệu trưởng trước khi thực hiện. Khuyến khích kết thúc việc giảng dạy trong tháng 9/2021 (đối với học kì I); tháng 3/2022 (đối với học kì II);
+ Phối hợp với đoàn thanh niên phát động Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp THPT đến cán bộ, quản lý, giáo viên và học. Chỉ đạo và đôn đốc việc tham gia cuộc thi, báo cáo công tác giảng dạy, kết quả Hội thi về Sở Giáo dục và Đào tạo đảm bảo đúng thời gian quy định.
          2. Đối với đoàn thanh niên
Đoàn thanh niên có trách nhiệm phát động và giám sát việc tham gia Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp THPT đối với học sinh. Chủ động tham mưu cho ban giám hiệu trong quá trình tổ chức thực hiện để đạt hiệu quả. Chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ cho công tác giảng dạy (nếu cần).Nhấn vào đây:  Kế hoạch Vv triển khai giảng dạy an toàn giao thông cho học sinh THPT năm học 2021-2022.

Nguồn tin: Ban giám hiệu