Kế hoạch về việc phối hợp tổ chức khám sức khỏe học sinh năm học 2021-2022

Thứ năm - 09/09/2021 21:18

Kế hoạch về việc phối hợp tổ chức khám sức khỏe học sinh năm học 2021-2022

Căn cứ Thông tư 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác y tế trường học;
Thực hiện kế hoạch số 1919/SGDĐT-CNTT&NCKH ngày 20/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc hướng dẫn nhiệm vụ công tác y tế trường học năm học 2021-2022;
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ của nhà trường năm học 2021-2022;
Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông xây dựng kế hoạch phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông tổ chức khám sức khỏe cho học sinh năm học 2021-2022 như sau:
I. Mục đích , yêu cầu
1. Mục đích
- Việc khám sức khỏe định kỳ đầu năm học giúp học sinh nắm bắt được thực tế sức khỏe của mình để chuẩn bị chu đáo cho năm học, góp phần phát hiện sớm những bệnh chuyên khoa, truyền nhiễm (nếu có) giúp các em biết cách phòng tránh và ngăn ngừa lây nhiễm chéo.
- Việc khám sức khỏe định kỳ cho học sinh sẽ giúp nhà trường phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện, quản lý một số bệnh thường gặp ờ lứa tuổi học đường; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh như: Cận thị, cong vẹo cột sống, thừa cân, béo phì ...
- Học sinh được Bác sĩ chuyên khoa tư vấn kiến thức phòng chống bệnh, tật học đường, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 góp phần thay đổi hành vi về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, tạo điều kiện phát triển về thể chất và tinh thần cho học sinh trong nhà trường.
2. Yêu cầu
- Công tác khám sức khỏe định kỳ đầu năm học cho học sinh trong nhà trường phải được quan tâm thực hiện thường xuyên, phù hợp với tình hình thực tế, đạt hiệu quả tốt và đảm bảo yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
- Phát huy tính chủ động, phối hợp trong việc thực hiện yêu cầu các nội dung khám sức khỏe của bác sĩ Trung tâm y tế huyện.
II. Đối tượng, thời gian, địa điểm
1. Đối tượng
Toàn bộ các em học sinh đang học tại nhà trường.
2. Thời gian
- Ngày 14/9/2021: 01 ngày.
- Buổi sáng: Thời gian khám từ 7 giờ 30 phút; gồm các khối lớp 10, lớp 11B1, 11B2.
- Buổi chiều: Thời gian khám từ 13 giờ 30 phút; gồm các khối lớp 12, lớp 11B3, 11B4.
3.  Địa điểm
Tại nhà thi đấu đa năng của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.
III. Tổ chức thực hiện
1. Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông
- Cử 06 Y, Bác sĩ và nhân viên y tế đến khám sức khỏe cho học sinh Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông (kèm theo dụng cụ và thiết bị khám bệnh: máy đo huyết áp, ống nghe, bảng đo thị lực, đè lưỡi, bông, cồn, găng tay...).
- Bác sỹ khám sức khỏe kết luận chẩn đoán vào sổ khám chữa bệnh của học sinh.
2. Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông
- Đoàn Thanh niên phân công 01 đồng chí chuẩn bị cơ sở vật chất (bàn, ghế, nước uống, ...) và tham gia hướng dẫn học sinh trong quá trình làm thủ tục khám.
- Đ/c Lê Thị Vui phối hợp với các Y, Bác sĩ và nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ, khám sức khỏe cho học sinh.
- Giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm thông báo kế hoạch khám sức khỏe của nhà trường, quản lí học sinh của lớp mình trong thời gian tham gia khám. Yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch covid-19 khi tham gia khám.
- Chuyên môn nhà trường bố trí, sắp xếp thời khóa biểu để thực hiện công tác khám sức khỏe cho học sinh theo đúng kế hoạch.
Nhấn vào đấy  để xem chi tiết Kế hoạch về việc phối hợp tổ chức khám sức khỏe học sinh năm học 2021-2022.

Tác giả: Cô Lê Thị Vui