Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đạt kết quả cao trong kỳ thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ VIII, năm học 2020-2021

Chủ nhật - 10/01/2021 03:18

Tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học lần thứ VIII, năm học 2020 – 2021, trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT huyện Điện Biên Đông đã xuất sắc giành được 1 giải Nhì và 1 giải Tư.
Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học lần thứ VIII, năm học 2020 – 2021 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên trong 2 ngày 07-08 tháng 01 năm 2021.
Cuộc thi năm nay có 68 dự án đạt giải; trong đó có 07 giải Nhất, 17 giải Nhì, 29 giải Ba và 15 giải Tư.
Đến với cuộc thi KHKT, trường trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT huyện Điện Biên Đông có 2 dự án tham gia dự thi KHKT cấp tỉnh trong đó cả 2 dự án đều đạt giải tại cuộc thi:
Giải Nhì: dự án “ Xác định hàm lượng flavonnoid tổng kháng oxy hóa và ứng dụng sản xuất trà túi lọc từ hoa đu đủ đực thu hái tại Điện Biên Đôngcủa học sinh Nguyễn Vân Phong lớp 11B1 do cô Trần Thị Hà hướng dẫn.
 Dự án đạt giải Nhì

Giải Tư: dự án “Nuôi dưỡng cây niềm tin trong bạn” của học sinh Lò Thị Nhung lớp 12C2 do cô Vũ Thị Hoài hướng dẫn
 Dự án đạt giải Tư

Cuộc thi vừa là cơ hội để học sinh thực hành, trải nghiệm nghiên cứu khoa học kĩ thuật, vừa là dịp giao lưu giữa các đơn vị trong tỉnh. Qua đó phát hiện những đề tài có tiềm năng để tham gia cuộc thi KHKT cấp quốc gia.
Gv hướng dẫn và học sinh tham dự thi

Ông Nguyễn Văn Đoạt - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận cho các thầy cô hướng dẫn

Tác giả: Cô giáo Trần Thị Hà