Những mùa lá bàng rơi

Thứ tư - 16/12/2020 10:33

Những mùa lá bàng rơi

Đến thăm Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông vào những ngày đầu mùa đông sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sắc lá bàng đỏ tô thắm một góc sân trường. Sừng sững ngự trị ở lối vào sân khu lớp học không học sinh gắn mác nội trú nào mà không biết tới tán lá hai cây bàng. Những cơn gió mải đùa chơi vô tình đã làm cho các bạn học sinh trực tuần nhăn nhó trở thành lính gác. Mỗi giờ ra chơi luôn thường trực nào chổi tre, hót rác, thùng rác... trực chiến gốc bàng để dọn sạch lá, giữ cảnh quan sạch đẹp cho sân trường.
Thời gian đẹp nhất để đứng ngắm như thế là giữa buổi mai với ánh nắng trong vắt, trên triệu triệu mắt lá bàng xoe tròn như những bông hoa đỏ thắm, hoặc gần cuối buổi chiều, khi ánh nắng vàng rực rỡ rọi nghiêng nghiêng len lỏi qua những hàng cây.

Ấy vậy mà thời áo trắng trung học của cư dân nội trú cũng không thể vắng những dòng tâm sự về gốc bàng bản tin này. Cây bàng như mái lán tỏa bóng mát che cái gắt nắng gió Lào của hạ. Là ô vội che mưa cho những đứa xoắn chân chạy không kịp. Là nguồn cảm hứng nên thơ cho mấy đứa tâm hồn nghiện ngôn tình. Là chứng nhân cho nhiều những kỉ niệm tuổi "nổi loạn" được níu lại tại nội trú Điện Biên Đông. Là góc miệt mài ôn tập cho những quyết tâm, đam mê học trò.

Lá bàng rơi, tháng 12, báo hiệu giai đoạn các bạn học sinh Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đang cháy hết mình cho những cố gắng còn dang dở. Kì kiểm tra cuối học kì I sắp đến gần. Trong thời tiết khá khắc nghiệt này, mỗi bạn học sinh cần có kế hoạch ôn tập, nghỉ ngơi và giải trí thật khoa học; ăn uống đảm bảo sức khỏe để thật sự tỉnh táo, linh hoạt, sáng tạo và dành kết quả xứng đáng với thời gian dài đã nỗ lực vừa qua.
Chúc các bạn may mắn!