Đại hội Công đoàn cơ sở Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ tư - 12/04/2023 11:26
Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Giáo dục Điện Biên và cấp uỷ nhà trường, chiều ngày 11/4/2023, Công đoàn cơ sở Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Xuân Hồng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông, cùng 41 đoàn viên Công đoàn nhà trường.
Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2015-2023 với nhiều thành tích đáng ghi nhận: Công đoàn cơ sở nhiều năm liền đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên. Được LĐLĐ tỉnh tặng “Cờ thi đua toàn diện” và Bằng khen; được Công đoàn ngành Giáo dục Điện Biên và LĐLĐ huyện Điện Biên Đông tặng nhiều giấy khen. Nhà trường được UBND tỉnh Điện Biên công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, “Cờ thi đua xuất sắc” và tặng bằng khen của UBND tỉnh, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, UBND huyện Điện Biên Đông. Đồng thời Đoàn chủ tịch cũng thông qua dự thảo phương hướng trong nhiệm kỳ tới 23023-2028.

Đồng chí Vũ Xuân Hồng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Xuân Hồng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn trường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm kỳ mới, đồng chí Vũ Xuân Hồng đề nghị: BCH Công đoàn cơ sở cần tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên; Đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền; phát động các phong trào thi đua yêu nước; Tập trung nâng cao chất lượng đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Công đoàn; chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, xem xét, kết nạp; Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước và đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện…
Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra 10 chỉ tiêu cơ bản, phân tích đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra một số tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua của đoàn viên, CBNGNLĐ trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí và bầu 02 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Ngành lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đại hội Công đoàn Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, sôi nổi của đoàn viên Công đoàn góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ các năm học 2022-2023.
Một số hình ảnh Đại hội

Tác giả: Admin, Lê Thị Vui - Nhân viên Ytế

Nguồn tin: Ban biên tập nhà trường: