Lễ tuyên dương học sinh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2015

Thứ hai - 13/04/2015 22:25

Học sinh Vàng A Minh phát biểu trong lễ tuyên dương

Hôm nay ngày 13/4/2015 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2015. Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2015 tỉnh Điện Biên có 48 học sinh tham gia dự thi ở 8 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh và Sinh học. Trong đó có 44 em là học sinh của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, 03 học sinh đến từ Trường PTDTNT tỉnh và 01 học sinh Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông. Quá trình dài ôn luyện miệt mài, vô cùng gian khổ của thầy và trò, cuối cùng đã được đền đáp một cách xứng đáng khi giành được 23 giải trong đó có 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 08 giải Ba và 09 giải Khuyến kích.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên gặp mặt, động viên thầy và trò trước kỳ thi
Trong 23 giải của đoàn Điện Biên, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có 22 giải, 01 giải của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông của em Vàng A Minh đạt giải Nhì môn Địa lý. Đây là thành tích cao nhất của thầy và trò nhà trường sau 17 năm xây dựng và trưởng thành.

Đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên ban chấp hành Tỉnh ủy - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân
tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các em học sinh.

Đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên ban chấp hành Tỉnh ủy - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện
Biên trao hoa và quà cho các em học sinh.

Đồng chí Vũ Trung Hoàn Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng em Vàng A Minh
Ngoài Bằng khen của UBND tỉnh, của Giám đốc Sở GD&ĐT em Vàng A Minh còn vinh dự nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Điện Biên, các phần quà của Hội khuyến học tỉnh, Hội cựu giáo chức...

Tác giả: Ban biên tập nhà trường