Hội thi phòng chống ma túy học đường năm 2015.

Chủ nhật - 26/04/2015 03:28

Đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi.

Vào hồi 19h30' ngày 25 tháng 4 năm 2015 trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy trường học năm 2015.
Hiện nay ma tuý đã và đang phá hoại sự phát triển bền vững, làm phát sinh tội phạm, làm xói mòn các giá trị văn hoá, đạo đức, làm tan vỡ gia đình và đẩy lùi sự phát triển của xã hội. Ma tuý là mối đe doạ hết sức to lớn đối với tầng lớp thanh, thiếu niên, là con đường trực tiếp lây truyền nhanh nhất căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Đó không chỉ là một tệ nạn xã hội liên quan đến các hành vi, vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, mà còn là một hiểm hoạ bởi những tác hại khôn lường hủy hoại tâm hồn, thể xác con người, đã biết bao gia đình phải ly tán, vợ xa chồng, con xa bố, bị bạn bè hàng xóm xa lánh, xã hội lên án. Tham gia Hội thi có 10 chi đoàn của 10 lớp với 3 phần thi là: Phần thi chào hỏi, phần thi tiểu phẩm, phần thi hùng biện.
Các phần thi được các chi đoàn tập luyện chu đáo, thu hút người xem, có tính chất giáo dục cao như chi đoàn 10A1, 11B1, 11B2, 12C1.

Hằng ngày, người dân vẫn bắt gặp đâu đó xung quanh những cảnh tượng khiến họ hoang mang lo lắng. Tệ nạn chích, hút ma tuý của một số thế hệ trẻ hoặc những hành vi mua bán, vận chuyển ma tuý đã  gieo rắc “cái chết trắng” trên mảnh đất này, nó đang len lỏi, xâm nhập vào tận các bản làng, thậm chí nó còn manh nha tận trường học để đến với những học sinh thân yêu của chúng ta. Đứng trước những khó khăn và thách thách thức đó, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy với nội dung, mục đích là:
- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh là một tuyên truyền viên trên mặt trận phòng chống ma túy.
- Ngăn chặn triệt để không cho ma túy xâm nhập vào học đường.
- Giáo dục cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh kỹ năng phòng vệ với ma túy. Nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của công tác phòng chống ma túy, huy động sự tham gia của các tổ chức trong nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh; phối hợp với các ban ngành trong xã tham gia tích cực phong trào toàn dân phòng chống ma túy.
- Phát động trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh chương trình hành động nói không với ma túy và cam kết không thử, không tàng trữ, không sử dụng, không buôn bán ma túy.
- Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường và thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền vận động CBGVNV và học sinh phòng chống ma túy.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao các nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội chơi và trao giải nhất toàn đoàn cho chi đoàn 10A1, giải nhì toàn đoàn cho chi đoàn 11B1, giải ba toàn đoàn cho chi đoàn 11B2.

Tác giả: Ban biên tập nhà trường