Tăng cường năng lực hợp tác nhóm cho học sinh trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Thứ sáu - 06/11/2015 22:00

Tăng cường năng lực hợp tác nhóm cho học sinh trường  Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Tăng cường năng lực hợp tác nhóm cho học sinh trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Năng lực hợp tác được xem là một trong những năng lực quan trọng của con người trong xã hội hiện nay. Chính vì vậy, phát triển năng lực hợp tác từ trong trường học đã trở thành một xu thế giáo dục trên thế giới. Dạy học hợp tác trong nhóm nhỏ chính là sự phản ánh thực tiễn của xu thế đó.
          Dạy học nhóm nếu được tổ chức tốt sẽ phát huy được tính tích cực, tính trách nhiệm; phát triển năng lực cộng tác làm việc và năng lực giao tiếp của học sinh.
          Hiểu rõ vấn đề trên, giáo viên trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông luôn không ngừng vận dụng phương pháp dạy học này, kết hợp với việc tăng cường việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học tự làm trong các tiết dạy một cách phù hợp, nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy.
Một số hình ảnh tiết học vật lí lớp 11 sử dụng năng lực hợp tác nhóm

Tác giả: Kiều Anh Tuấn