HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG VÀ KẾT QUẢ ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2024

Thứ bảy - 11/05/2024 00:25
HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG VÀ KẾT QUẢ ÔN THI
TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 và văn bản số 137/KH-PTDTNTĐBĐ, ngày 03 tháng 5 năm 2024 của Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông, chiều ngày 09/5/2024, trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tổ chức “ Hội thảo nâng cao chất lượng và kết quả ôn tốt nghiệp THPT năm 2024”.
Tham dự hội thảo có Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm khối 12 và toàn bộ giáo viên các bộ môn thi tốt nghiệp. Hội thảo là diễn đàn để các thầy cô trao đổi, thảo luận, đánh giá thực trạng và đưa ra những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng ôn thi TNTHPT năm 2024  của nhà trường.

Thầy giáo Vũ Xuân Hồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo
Mở đầu hội thảo thầy giáo Trần Xuân Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo đánh giá kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 của nhà trường và tình hình thực hiện nhiệm vụ ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 giai đoạn I; phương hướng, nhiệm vụ cho giai đoạn tiếp theo.
Thầy giáo Trần Xuân Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo công tác ôn thi tốt nghiệp
Thông qua việc đánh giá, phân tích kết quả thi tốt nghiệp của năm 2023 và kết quả thi thử tốt nghiệp lần 1 và kết quả thi học kỳ II của học sinh khối 12. Qua đó, đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, nguyên nhân và kinh nghiệm rút ra từ công tác quản lý, dạy học, ôn tập, kiểm tra, đánh giá của nhà trường.
Tại hội thảo, có 09 báo cáo tham luận của các tổ, nhóm chuyên môn và 04 tham luận của giáo viên chủ nhiệm khối 12 và Đoàn Thanh niên nhà trường tập trung vào các vấn đề như: Kết quả thi TN THPT năm 2023 của bộ môn; đánh giá thực trạng ôn tốt nghiệp THPT năm 2024 về tiến độ, tình hình học sinh về ý thức thái độ, khả năng nhận thức, của học sinh; giáo viên chủ nhiệm khối 12 báo cáo sơ bộ tình hình học sinh của lớp học 2023-2024, các giải pháp đã và đang áp dụng để quản lý học sinh ôn thi Tốt nghiệp, đề xuất các giải pháp trong thời gian tới.

Đại diện các nhóm môn trình bày tham luận
Sau khi kết thúc phần trình bày tham luận của các nhóm môn là phần thảo luận của toàn thể giáo viên chia sẻ về kinh nghiệm ôn tập, ôn thi Tốt nghiệp THPT. Những kinh nghiệm chia sẻ từ Hội thảo sẽ góp phần nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp, tạo động lực và là nguồn thông tin phong phú giúp giáo viên có định hướng rõ ràng trong công tác ôn thi, nâng cao chất lượng bộ môn của mình, phấn đấu nâng cao điểm số và đưa kết quả tốt nghiệp chung của nhà trường đạt chỉ tiêu đề ra.
Kết luận hội nghị, Thầy giáo Vũ Xuân Hồng - Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những giải pháp nhằm năng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT được đề xuất trong các bản tham luận, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tiếp theo cần tăng cường công tác quản lí dạy và học ôn thi tốt nghiệp; tiến hành phân hóa đối tượng và và ôn tập theo hướng bám sát năng lực của từng đối tượng học sinh; hỗ trợ nhóm học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp; nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức Đoàn thể trong công tác quản lý, tư vấn, động viên cho học sinh.

Tác giả: Admin, Tổ Văn - Sử - NN - GDKT&PL