CHƯƠNG TRÌNH CHI ÂN TRƯỞNG THÀNH KHI TÔI 18 CHO HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2017-2020

Thứ bảy - 11/07/2020 03:26

Hòa cùng không khí bế giảng của hàng loạt các trường trung học trên khắp cả nước, hôm nay, Trường Phổ thông DTNT THPT Huyện Điện Biên Đông cũng đã tổ chức chương trình tổng kết năm học và tri ân trưởng thành “khi tôi 18” cho học sinh lớp 12 niên khóa 2017-2020.
Mở đầu chương trình tri ân là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh khối 12 biểu diễn. Những tiết mục múa và bài hát ngợi ca tấm lòng thầy cô, tình cảm bạn bè, những đóa hoa được các em gửi đến thầy cô giáo - những người đã thương yêu dìu dắt mình trong suốt 3 năm THPT đã làm không khí buổi tri ân trở nên lắng đọng, ý nghĩa hơn.

Không khí của buổi lễ bắt đầu xúc động hơn từ những lời tri ân sâu sắc, chan chứa tình cảm và lòng biết ơn chân thành của một bạn học sinh lớp 12 dành cho cha mẹ, thầy cô, các cô chú nhân viên trong trường. Rất nhiều các bạn học sinh, bậc phụ huynh và thầy cô giáo đã khóc, khóc vì mừng vui khi con mình trưởng thành, đã nói lên được những lời mình khát khao mong đợi, học trò khóc vì những kỉ niệm, vì những lỗi lầm thơ dại ở trường, vì tuổi 18, vì chuẩn bị chia tay mái trường.

Tại  buổi lễ, thầy giáo Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu chúc mừng và căn dặn các bạn học sinh khối 12. Với những bó hoa tươi thay lời gửi gắm chúc các em hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Cũng tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên thay mặt cho các thầy, cô giáo trong nhà trường cùng với bác Bùi Ngọc Minh đại diện cha mẹ học sinh đã nhắn nhủ sự yêu thương, tin tưởng, những lời dặn dò và lời chúc mừng các em đã trưởng thành đến toàn thể học sinh khối 12.

Là thế hệ đi sau, tiếp bước những truyền thống của anh các anh chị lớp 12, em Lò Thị Nhung lớp 11B2 đại diện cho các em học sinh khối 10,11 gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các anh chị khối 12, đồng thời thể hiện niềm tự hào được học tập, rèn luyện dưới mái Trường Phổ thông DTNT THPT Huyện Điện Biên Đông và hứa sẽ tiếp bước các anh chị trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

Ấn tượng hơn khi nhìn lại những hình ảnh thân thương của các bạn học sinh khối 12 niên khóa 2017-2020. Mới ngày nào các em còn bỡ ngỡ, rụt rè khi bước chân vào trường Nội trú nhưng với sự quan tâm ân cần của thầy cô chủ nhiệm, các thầy cô giáo và các bác cán bộ nhân viên nhà trường, các em đã dần trưởng thành.

Đặc biệt nhất của phần tri ân này có thể nói chính là màn thắp nến mừng sinh nhật tuổi 18 của 129 bạn học sinh khối 12 niên khóa 2017-2020. Khi ngọn nến thắp sáng cùng lời bài hát “Khúc hát mừng sinh nhật” vang lên bỗng chốc lúc này không khí có phần hơi trầm xuống, những luyến tiếc, những tiếng cười, những giọt nước mắt, những lo lắng không nỡ rời xa một thời học sinh bên những người bạn, thầy cô giờ đây bỗng chốc được gửi hết vào những ngọn nến ấy với hy vọng được thắp sáng và sẽ là những tia ság lung linh, đẹp nhất trong lòng mỗi người.

Chương trình “Tri ân trưởng thành - Khi tôi 18 khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, các thầy cô Trường Phổ thông DTNT THPT Huyện Điện Biên Đông đã đưa được một thế hệ học sinh mới sang đến bến bờ tri thức. Giờ đây, với những hành trang, sự trưởng thành về tri thức và nhân cách mà các em đang có, các em hãy tự tin sải bước vững chắc trên con đường tương lai. Mai này, dù ở nơi đâu, làm việc gì mong rằng các em sẽ luôn nhớ về mái trường Nội trú thân thương, vì nơi đây các thầy cô vẫn luôn dõi theo những bước chân của các em, sẽ mãi là chỗ dựa khi các em cần đến, sẽ vẫn là nơi luôn chào đón bước chân các em trở về thăm lại. Chúc các em luôn tràn đầy nhiệt huyết, khỏe mạnh, chăm chỉ, luôn tự tin và đạt kết quả cao nhất trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Tác giả: Cô giáo Trần Thị Thanh Thủy