Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống"

Thứ sáu - 11/09/2020 11:45

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG
VỚI THÔNG ĐIỆP "HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO, TRAO ĐỜI SỰ SỐNG"

Ngày 11/9/2020, Công đoàn cơ sở trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã phát huy đạo lý cao đẹp: "Thương người như thể thương thân", tổ chức cho các đồng chí công đoàn viên tham gia hiến máu cứu người tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa huyện Điện Biên Đông (Tổ 5 Thị trấn Điện Biên Đông huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên).
Ngay từ khi nhận được Kế hoạch số 87/KH-BCĐ, ngày 13/5/2020 của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Điện Biên Đông về việc vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện năm 2020, Ban chấp hành CĐCS đã tha thiết kêu gọi toàn thể cán bộ, nhà giáo và người lao động của nhà trường "Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta". Sự vận động của BCH công đoàn cơ sở đã lan tỏa một tinh thần sẻ chia mạnh mẽ trong toàn trường.
Tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020, nhà trường có 14 đồng chí cán bộ, nhà giáo và người lao động cùng các em học sinh lớp 12. Trong đó nhiều đồng chí đã có nhiều năm liên tục tham gia hiến máu tình nguyện như: Đồng chí Vũ Trung Hoàn, Nguyễn Thị Tào, Trần Thị Hoa, Lê Thị Vui…
Với thông điệp “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống” đã gửi trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong chiến dịch hiến máu tình nguyện này. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của tình yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp. Hiến máu cứu người thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Sau khi hiến máu, cơ thể sẽ hoạt động để bổ sung lại lượng máu đã mất. Điều này sẽ kích thích quá trình sản sinh các tế bào máu mới và nhờ đó, các tế bào mới sẽ luân phiên giúp duy trì cơ thể luôn khỏe mạnh.
Thấu hiểu hết ý nghĩa của việc hiến máu, cô Trần Thị Hoa cho biết: "Đây là năm thứ tư tôi tham gia hiến máu nhân đạo, nhận thấy đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực, hiến máu nghĩa là cho đi và cứu được một mạng người. Tôi đã vận động người thân và bạn bè tham gia nhiều hơn các chương trình hiến máu tình nguyện để giúp đỡ, chia sẻ với những bệnh nhân cần máu".
Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên của công đoàn cơ sở, công tác thiện nguyện này luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Chi bộ Đảng, BGH nhà trường. Hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ - học sinh dân tộc đang sống và học tập dưới mái trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông hiểu và nhận thức sâu sắc hơn về hoạt động này.
Cho đi là sẽ nhận lại. Chính vì vậy, mỗi cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông hãy cùng tham gia hiến máu tình nguyện - đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la. “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, “Trái tim khỏe - Hiến máu cứu người”.
Một số hình ảnh hiến máu tình nguyện của CBNG NLĐ và học sinh

Tác giả: Cô Lê Thị vui - Nhân viên y tế nhà trường