Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông khai giảng năm học mới 2020-2021

Thứ bảy - 05/09/2020 10:20

Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông khai giảng năm học mới

Trong không khí thiêng liêng của những ngày mùa thu lịch sử, hòa cùng niềm phấn khởi, tưng bừng của cả nước chào mừng 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám và quốc khánh 02/9. Sáng ngày 05/9/2020 Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021. Đây là năm học thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng của ngành, trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch Covid-19.
          Đến dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và thị trấn huyện Điên Biên Đông; Các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Điện Biên Đông; Ban đại diện CMHS nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo và 350 học sinh của nhà trường.

Mở đầu chương trình khai giảng là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do giáo viên và học sinh trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông biểu diễn. Những giai điệu vui tươi, sôi động hòa trong tiết trời đầu thu dịu mát như báo hiệu một năm học mới sẽ tràn ngập niềm vui và hứa hẹn sẽ gặt hái nhiều thắng lợi của thầy và trò nhà trường.

Sau nghi thức chào cờ trang trọng, toàn trường đã lắng nghe những lời nhắn nhủ đầy tâm huyết qua Thư của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Qua thư các thầy cô giáo cảm nhận sâu sắc được nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của mình, các em học sinh đều cảm nhận thấy niềm vinh dự và trách nhiệm của mình khi mang trên vai trọng trách là chủ nhân tương lai của đất nước.

Để khởi đầu một năm học mới, thầy giáo Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu khai giảng, thể hiện quyết tâm của thầy trò nhà trường hướng tới những mục tiêu đề ra cho năm học. Sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên trong niềm xúc động của thầy và trò. Tiếng trống như thúc giục, hân hoan báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu.

Đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu phát biểu và đánh trống khai giảng
         Trong không khí tưng bừng của buổi lễ khai giảng năm học mới, thầy và trò trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông như được tiếp thêm động lực khi lắng nghe thầy giáo Nguyễn Khắc Hùng - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực thi đua nhà trường đã thông qua các Quyết định khen thưởng và tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Qua những đánh giá, tổng kết và biểu dương thành tích của thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua, hi vọng năm học này, mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có thể còn diễn biến phức tạp, thầy và trò trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông sẽ vượt qua khó khăn, thử thách để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đào tạo, là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của huyện cũng như của ngành, tiếp tục làm rạng danh thêm những trang sử truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên