HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “KHOA HỌC VÀ ĐỜI SỐNG”

Thứ năm - 09/07/2020 07:57

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “KHOA HỌC VÀ ĐỜI SỐNG”

Hoà trong không khí cả nước tưng bừng thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020, giúp học sinh sử dụng thời gian nghỉ ngơi sau kỳ thi hiệu quả. Với mục đích giúp các em học sinh phát triển nhanh về tư duy, tạo cho học sinh khả năng ứng dụng tốt, vận dụng kiến thức linh hoạt vào thực tế. Sáng ngày 07/7/2020 các thầy cô giáo trong Tổ Hóa - Sinh - Địa - Thể Dục của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “khoa học và đời sống” cho các em học sinh hai khối 10 và 11 của nhà trường. Đến dự với buổi ngoại khóa có Thầy giáo Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, phụ trách bộ môn Hóa Học, Thầy giáo Nguyễn Khắc Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các thầy cô giáo và 213 bạn học sinh khối 10 và 11 của nhà trường.

Mở đầu chương trình ngoại khóa là tiết mục nhảy Ecovid do các em học sinh nữ lớp 11B1 và màn trình diễn thời trang của các em học sinh khối 10 biểu diễn vô cùng đặc sắc.

Chương trình ngoại khóa được diễn ra với 4 vòng thi vô cùng gy cấn và hấp dẫn của hai đôi chơi đến từ khối 10 và 11.
Vòng 1: Thông điệp cuộc sống
Vòng 2: Thử tài đội bạn
Vòng 3: Hiểu ý đồng đội
Vòng 4: Cuộc sống dưới mắt nhìn học sinh

Các đội thi đã rất xuất sắc vợt qua bốn vòng thi. Kết quả trung cuộc sau bốn vòng chơi đội chơi khối 11 giành được 126 điểm và giành giải nhất của buổi ngoại khóa, đội về thứ hai là các em học sinh khối 10 với số điểm là 112,5.

Sau buổi ngoại khóa đã giúp các em học sinh có cơ hội được vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống, đồng thời tạo thêm niềm vui, niềm yêu thích môn học của các em. Hi vọng các hoạt động ngoại khóa sẽ được tổ chức thường xuyên hơn để các em học sinh có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lí thú.

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên