Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông, nhiệm kì 2020 - 2021

Thứ năm - 17/09/2020 23:13

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông, nhiệm kì 2020-2021

Để đánh giá kết quả hoạt động của Đoàn Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông nhiệm kì 2019-2020, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kì 2020-2021. Ngày 16 tháng 9 năm 2020, được sự nhất trí của BTV huyện Đoàn Điện Biên Đông, Chi bộ Đảng nhà trường. Đoàn TNCS HCM Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2020-2021.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lò Văn Hoạt - Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Điện Biên Đông, Ủy viên BCH huyện Đoàn. Đại hội còn vinh dự được đón tiếp đại diện của các Đoàn kết nghĩa: Đoàn Trung tâm y tế Huyện, Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh, các đoàn bạn: Đoàn trường THPT Trần Can, Đoàn Trung tâm GDNN - GDTX huyện, chi đoàn Công an Huyện.
            Mở đầu là chương trình văn nghệ do các đồng chí Đoàn viên, thanh niên nhà trường biểu diễn.

Sau nghi Lễ chào cờ trang trọng, đồng chí Hà Ngọc Bình thay mặt ban thẩm tra tư cách Đại biểu lên báo cáo tình hình Đại biểu về dự Đại hội.

Tiếp đến Đồng chí Trần Xuân Tuấn thay mặt Đoàn Chủ tịch lên khai mạc Đại hội và thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019-2020 và phương hướng nhiệm kì 2020-2021. Qua bản báo cáo đã nêu lên những thành tích mà Đoàn trường đạt được trong nhiệm kì vừa qua đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế. Bên cạnh đó cũng đưa ra phương hướng hoạt động nhiệm kì 2020-2021.

Tiếp đến Đại hội được nghe các bản tham luận về công tác chuyên môn; tham luận về học tập; tham luận về phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tham luận về công tác phát triển Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng do các đồng chí Nguyễn Thị Linh, Lò Thị Nhung, Trần Hải Vân, Lò Thị Tình trình bày.

Đại hội còn được lắng nghe những ý kiến phát biểu quý báu của đồng chí Vũ Trung Hoàn Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Qua bài phát biểu, đồng chí đã biểu dương những thành tích mà Đoàn trường đạt được trong nhiệm kì qua, đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ đối với Đoàn trường trong nhiệm kì tới.

Tiếp đến Đại hội được nghe ý kiến phát biểu, chúc mừng Đại hội của đồng chí Lò Văn Hoạt - Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Điện Biên Đông, Ủy viên BCH huyện Đoàn.

Để các chỉ tiêu và giải pháp trong bản phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2020-2021 trở thành các chương trình hành động cụ thể. Đại hội cần bầu ra một BCH mới có đủ năng lực và lòng nhiệt huyết để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Thay mặt cho BCH nhiệm kì 2019-2020 đồng chí Trần Xuân Tuấn lên tuyên bố hết nhiệm kì, bàn giao lại nhiệm vụ lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường cho BCH nhiệm kì mới đồng thời trình bày Đề án Nhân sự của BCH nhiệm kì 2020-2021.
          Đại hội chuyển sang phần bầu cử. Thay mặt tổ bầu cử, đồng chí Trần Hải Vân Trưởng Ban bầu cử thông qua thể lệ bầu cử và tiến hành bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kì 2020-2021.

Sau khi công bố kết quả kiểm phiếu, Đại hội đã bầu ra được BCH Đoàn trường nhiệm kì 2020-2021 gồm 15 đồng chí. BCH khóa mới tiến hành họp phiên thứ Nhất bầu ra Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí, bầu chức danh Bí thư và Phó Bí thư. Theo kết quả của phiên thứ Nhất, đồng chí Trần Xuân Tuấn tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường, đồng chí Cà Thị Cường tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường. BCH mới ra mắt Đại hội với những bó hoa chúc mừng của Chi bộ Đảng, Huyện Đoàn, các chi đoàn kết nghĩa, chi đoàn bạn.

Thay mặt BCH khóa mới, đồng chí Trần Xuân Tuấn phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa trước Đại hội sẽ đoàn kết một lòng, phát huy tốt sức mạnh của tập thể BCH Đoàn trường để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường ngày càng phát triển.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, trách nhiệm, hiệu quả. Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông, nhiệm kì 2020-2021 đã thành công rực rỡ. Chúc Đoàn trường ta sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kì 2020 - 2021!

Tác giả: Thầy giáo Trần Xuân Tuấn