CUỘCTHI RUNG CHUÔNG VÀNG LẦN THỨ NHẤT CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Thứ năm - 17/11/2016 10:49

Cuộc thi “Rung chuông vàng” lần thứ nhất – trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông
          Ngày 20/11 hàng năm là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đưa đò tận tụy đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
          Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi hướng đến kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (ngày 20/11/1982 – 20/11/2016), ngày 15/11/2016, Đoàn trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” lần thứ nhất.
          Cuộc thi “Rung chuông vàng” được tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi tri thức lành mạnh, bổ ích cho học sinh thể hiện hiểu biết của mình về các vấn đề xã hội, tìm hiểu lịch sử phát triển Nhà trường và kiến thức chuyên môn các em đã được học tập tại trường, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tạo điều kiện cho các em được giao lưu học hỏi, nâng cao tri thức; đồng thời phát huy tích cực, chủ động sáng tạo cho các em trong học tập và trong các hoạt động xã hội.
          Đến dự cuộc thi “Rung chuông vàng – lần thứ nhất”, Đồng chí Vũ Trung Hoàn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu và tuyên bố khai mạc cuộc thi.
Cuộc thi diễn ra với 4 phần hào hứng, sôi nổi với tiết mục nhảy sôi động của các em học sinh, phần trả lời câu hỏi của 50 thí sinh bằng sự bình tĩnh tự tin, thể hiện tài năng, kiến thức để đạt được vị trí vinh quang nhất, những bài hát mang đậm bản sắc dân tộc, cùng những ca khúc tri ân thầy cô. Ấn tượng nhất là phần trò chơi cứu trợ thí sinh của các thầy, cô giáo. Tham dự một trò chơi đơn giản nhưng ý nghĩa, thể hiện sự khéo léo và quyết tâm các thầy cô đã cứu trợ trở lại sàn đấu 44 thí sinh và tiếp thêm sức mạnh để các em vượt qua những câu hỏi tiếp theo.
          Xuất sắc vượt qua 49 thí sinh khác, em Quàng Thị Thúy – lớp 12C2 – đã rung được chuông vàng và giành được giải thưởng giá trị từ Ban tổ chức.
          Một số hình ảnh của cuộc thi.

Tác giả: Giáo viên Nguyễn Thị Loan