Thứ tư - 23/11/2016 09:48

Nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016) . Đoàn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Huyện. Dẫn đầu đoàn là đồng chí: Vũ Trung Hoàn Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường.

Cùng với khí thế của cả dân tộc ra trận, những người con Điện Biên Đông đã phát huy truyền thống anh dũng của quê hương văn hiến giàu truyền thống cách mạng luôn sẵn sàng xung phong lên đường tham gia chiến đấu bảo vệ non sông thống nhất Đất nước. Trong suốt chặng đường dài của cuộc kháng chiến đánh Pháp, chống Mỹ, có biết bao người con của đất Điện Biên Đông, nhất là tuổi trẻ Điện Biên Đông đã không tiếc máu xương, tuổi xuân của mình để góp phần vào đài hoa chiến thắng của dân tộc.
          Các đồng chí có những người đã về yên nghỉ trên mảnh đất quê hương và còn có biết bao anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ trên khắp mọi miền tổ quốc. Những cống hiến lớn lao và sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ thể hiện sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh vì độc lập tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” trong chương trình tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ của trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông năm học 2016-2017. Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016) cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường dẫn đầu đoàn là đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã hội tụ về đây để kính dâng những ngọn nến, hương, hoa đến với âm linh các anh hùng liệt sỹ, thể hiện sự tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và tuổi trẻ hôm nay.
          Những nén nhang, những bông hoa của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đặt trên đài tưởng niệm của các anh, các chị thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay với những người con đã hi sinh cho Tổ quốc, chính các anh, các chị đã viết nên những trang sử vàng chói lọi, soi đường cho thế hệ chúng tôi tiếp bước theo sau. Máu đào của các anh, các chị đổ xuống đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm những mảnh đất quê hương, vinh quang ấy thuộc về các anh hùng liệt sỹ.
          Xin nguyện chung sức chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh hùng liệt sỹ, trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, nguyện đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn gian khổ, ra sức thi đua "Rèn đức, luyện tài", xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Sẵn sàng đảm nhiệm, làm bất cứ một việc gì khi Tổ quốc và nhân dân giao cho.
          Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này, tập thể cán bộ, giáo viên  nhân viên và học sinh trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện đem hết sức mình, trí tuệ để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng quê hương Điện Biên Đông ngày càng giàu đẹp văn minh.
Một số hình ảnh của lễ viếng Đài tưởng niệm

Tác giả: Giáo viên Lê Hữu Hải