Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông phối hợp tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Thứ năm - 23/12/2021 02:43

Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông phối hợp tiêm mũi 2  vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông phối hợp tiêm mũi 2
vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh
Thực hiện Công văn số 3008/SGDĐT-CNTT&NCKH, ngày 14/12/2021  của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh trong các cơ sở giáo dục, Nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tư vấn tâm lý cho học sinh, phụ huynh học sinh về tiêm phòng Covid-19. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thuận lợi nhất cho công tác tiêm phòng theo Công văn số 2631/SGDĐT-CNTT&NCKH  ngày 07/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trong các cơ sở giáo dục,
Ngày 15/12/2021, tại Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông, Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông đã tổ chức tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho các em học sinh lớp 10, 11 và 12 của nhà trường.
Tại đây, các đồng chí lãnh đạo của Trung tâm y tế huyện Điện Biên Đông đã đến nắm bắt tình hình thực tế việc phối hợp, chuẩn bị các điều kiện nhằm đảm bảo an toàn công tác tiêm vắc xin cũng như phòng, chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra đánh giá, nhà trường đã triên khai đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, chuẩn bị đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị theo yêu cầu về phòng chống dịch và công tác tiêm vắc xin.
Trước đó, nhà trường khuyến cáo, các thầy cô giáo nhắc nhở các em ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, động viên các em bình tĩnh, giảm căng thẳng khi tiêm. Việc tổ chức tiêm được thực hiện theo quy định một chiều, từ đo thân nhiệt, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm 30 phút để đảm bảo an toàn cao nhất trong quá trình tiêm chủng. Loại vắc xin sử dụng là Pfizer. Đối với những học sinh không đủ điều kiện tiêm như có bệnh lý nền, tiền sử dị ứng... được tổng hợp về Trung tâm Y tế huyện để khám sàng lọc và tiêm sau đó nếu đủ điều kiện an toàn.
Tính đến 18h00 ngày 15/12/2021, số học sinh của Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã được tiêm đủ mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 là 337/349 chiếm 96,6%, trong đó có 12 học sinh bị ốm chưa tiêm được sẽ bố trí tiêm vào đợt sau. Hoạt động tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 diễn ra an toàn, đảm bảo đúng quy trình, đúng quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả: Cô Lê Thị Vui - Nhân viên y tế nhà trường