GẶP MẶT ĐỘI TUYỂN THAM DỰ KỲ THI CHỌN HSG CẤP TỈNH LỚP 12 NĂM HỌC 2021-2022

Thứ ba - 07/12/2021 00:53

GẶP MẶT ĐỘI TUYỂN THAM DỰ KỲ THI CHỌN HSG CẤP TỈNH LỚP 12 NĂM HỌC 2021-2022

Nhằm động viên, khích lệ các em học sinh giỏi văn hóa và máy tính cầm tay khối 12 trước khi bước vào kì thi HSG cấp tỉnh, chiều ngày 06/12/2021, tại phòng Hội đồng trường phổ thông  DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã diễn ra buổi gặp mặt đội tuyển HSG lớp 12 tham dự kì thi HSG cấp tỉnh vào ngày 9,10/12/2021. Buổi gặp mặt có sự tham dự của thầy giáo Th.s Vũ Trung Hoàn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Ông Sủng A Sinh – Phó trưởng ban đại diện cha mẹ phụ huynh nhà trường và các thầy trong BGH cùng  các thầy cô giáo tham gia ôn thi HSG và đặc biệt là sự có mặt của các em học sinh tham dự kì thi HSG cấp tỉnh sắp tới

Tác giả Thân Nhân Trung có viết: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, rồi lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu, rồi xuống thấp”, công tác phát hiện và trau dồi các “nguồn nguyên khí” là mục tiêu hàng đầu mà nhà trường luôn đặt ra.
Phát huy truyền thống hằng năm, trường  phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông luôn là một trong những lá cờ dẫn đầu của ngành giáo dục tỉnh Điện Biên trong việc nuôi dưỡng nhân tài của đất nước, công tác bồi dưỡng HSG luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng.
Trong buổi gặp mặt đội tuyển HSG của trường, thầy giáo Vũ Trung Hoàn – Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời  chia sẻ đầy ân cần, thầy đã nhắc nhở các em phải hết sức thận trọng trong quá trình làm bài, tự biết kiểm soát thời gian sao cho hợp lí và xử lí đề bài một cách kĩ lưỡng. Thầy cũng thể hiện sự  kỳ vọng các em học sinh sẽ mang lại bảng vàng thành tích về cho nhà trường, trở thành niềm tự hào và cũng là tấm gương cho các thế hệ mai sau.

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của bác Sủng A Sinh – Phó trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Tại buổi gặp mặt, bác đã gửi tới các em HS trong đội tuyển những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các con thật bình tĩnh, tự tin và quyết thắng để dành được kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới.

Trong buổi gặp mặt động viên các em tham dự kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh các thầy cô giáo của nhà trường trực tiếp tham gia ôn luyện cũng có những lời động viên căn dặn các em học sinh trước khi bước vào kì thi, các thầy cô cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình để giúp các em vững vàng bước vào kì thi để đạt thành tích các nhất cho bản thân cũng như cho nhà trường.

Đối với các em học sinh được vào đội tuyển là vinh dự, là trách nhiệm lớn lao mà không phải học sinh nào cũng có được vì vậy đại diện các em học sinh đã bày tỏ sự quyết tâm của bản thân cũng như toàn bộ các bạn học sinh khác trong kì thi này. Các em học sinh đã gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và nhà trường trong suốt quãng thời gian qua đã luôn quan tâm, chia sẻ và xin hứa sẽ bình tĩnh, tự tin, quyết tâm chiến thắng, không phụ lòng mong đợi của các thầy cô giáo và nhà trường.

Kì thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh được tổ chức hàng năm, là cơ hội để động viên, khuyến khích thầy và trò đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, phát huy năng lực sáng tạo, khả năng tự học. Bên cạnh đó, kì thi cũng góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo mũi nhọn, phát hiện và tuyển chọn những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng, giúp các em có cơ hội phát triển hết khả năng của mình. Các em hãy quyết tâm tiếp bước các thế hệ học sinh giỏi đi trước, phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong Kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2021-2022 và trở thành niềm tự hào của gia đình, bạn bè, thầy cô và cũng là tấm gương cho các thế hệ học sinh trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông  mai sau.
Chúc các em học sinh tự tin, vững bước và thành công!