TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG

Thứ bảy - 21/11/2020 07:43

TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị khách quý!
Kính thưa các thầy cô giáo!
Các bạn học sinh trong trường thân mến!
Hôm nay, em rất vinh dự khi được thay mặt cho các bạn học sinh của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông gửi những lời cảm ơn, sự tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Lời đầu tiên, cho phép em xin gửi tới các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.
Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!
Ai lớn lên mà không được đến trường, không được thầy cô dạy dỗ đó là sự thiệt thòi vô cùng to lớn. Khi đến trường, thầy cô chính là người mẹ, người cha thứ 2 của chúng em.
Thầy cô là người truyền cảm hứng, nuôi dưỡng nguồn cội ước mơ và tiếp thêm sức mạnh tri thức cho chúng em chạm tay đến ước mơ đó.
Nhưng cũng có câu "nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò", chúng em đang ở trong tuổi "nổi loạn" với mong muốn chứng minh, khẳng định mình. Vì vậy, chúng em đã không ít lần chúng em đã khiến cho thầy cô phải phiền lòng.
Thế nhưng, thầy cô vẫn vậy, bao dung, thứ tha cho tất cả những lỗi lầm đó và mong muốn cho chúng em trưởng thành hơn. Và từ chính tình yêu thương thầy cô đã giúp chúng em nhận ra lỗi lầm của mình.
Có ai đó đã nói rằng: "Người thầy là một người nông dân gieo tri thức. Nhưng người nông dân ấy không được phép cắt bỏ những lá sâu mà phải chữa lành những chiếc lá sâu đó".
Thầy cô đã chịu nhiều vất vả, gian nan để ngày ngày gieo trồng những hạt mầm tri thức cho biết bao thế hệ học sinh, nhưng chưa bao giờ thầy cô kể. Để rồi bao thế hệ học sinh đi qua, người đưa đò vẫn đứng đó với những hạt bụi phấn nhuộm phai màu tóc. Và ai có thể đếm hết được những công ơn người thầy?
Trong chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trang trọng này, em xin thay mặt các bạn học sinh trong toàn trường để gửi một lời xin lỗi và cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô vì tình yêu thương, bao dung của cô thầy trước sự nghịch ngợm của tuổi học trò. Chúng em xin hứa, sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng tin yêu của thầy cô.
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tận sâu trong trái tim mình chúng em xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy các cô. Chúng em xin kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.
Cuối cùng, em xin kính chúc các quý vị đại biểu cùng toàn thể các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.
Cũng trong không khi trang trọng và đầy xúc động này, chúng em có bó hoa tươi thắm gửi đến các thầy cô, bó hoa ấy sẽ thay lời muốn nói của toàn thể học sinh chúng em đối với công ơn dưỡng dục của các thầy cô. Thay mặt cho tất cả các bạn học sinh, em xin mời thầy Vũ Trung Hoàn - Hiệu trưởng nhà trường lên nhận tình cảm của chúng em, xin kính mời thầy.

Em Lò Văn Trường - Học sinh lớp 12C2 phát biểu tri ân và tặng hoa chúc mừng

Tác giả: Học sinh Lò Văn Trường