Bài phát biểu của lãnh đạo huyện Điện Biên Đông trong chương trình niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

Thứ sáu - 20/11/2020 21:12

Bài phát biểu của Lãnh đạo huyện Điện Biên Đông trong chương trình niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí nhân viên và các cháu học sinh yêu quý.

Hôm nay, trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước hướng về kỷ niệm 38 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).
Tôi rất vinh dự được thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện Điện Biên Đông về dự Chương trình kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.
Xin được gửi tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công.
Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý!
Như chúng ta đã biết, Điện Biên Đông là một huyện nghèo của cả nước, điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, trình độ dân trí thấp, mật độ dân cư thưa thớt, sản xuất chủ yếu là nông nghiệp và dựa vào tự nhiên. Sự quan tâm của các bậc phụ huynh đến công tác giáo dục còn hạn chế. Tuy nhiên, qua nghe diễn văn của đồng chí Hiệu trưởng, tôi thấy được rằng: Trong những năm qua, khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên, huyện Điện Biên Đông với sự nỗ lực của đoàn kết chung sức, đồng lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực, nhất là trong phong trào thi đua dạy tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhà trường ngày càng khẳng định được vai trò, trọng trách của mình, từng bước tạo dựng và giữ vững thương hiệu trường Dân tộc Nội trú đạt chuẩn Quốc gia, chiếm được lòng tin yêu của nhân dân các dân tộc huyện Điện Biên Đông.
Trong năm học 2019-2020, đứng trên cương vị là lãnh đạo huyện, tôi ghi nhận những thành tích đạt được của thầy và trò nhà trường:
- Làm tốt công tác tư tưởng, chính trị, thi đua đối với đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Các thầy cô giáo gương mẫu, nhiệt tình trong công việc hết lòng vì học sinh. Các em học sinh tích cực chủ động trong học tập, tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan của trường, các tuyến đường của huyện
- Chỉ đạo và thực hiện tốt các hoạt động giáo dục; hoạt động chuyên môn. Đặc biệt là việc duy trì sỹ số học sinh.
- Tỉ lệ HS đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%; Tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện của nhà trường không ngừng tăng qua từng năm học. Đặc biệt trong năm học vừa qua, nhà trường đã có 11 trên tổng số 13 học sinh của toàn huyện thi đỗ vào các trường lực lượng vũ trang; nhiều cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của các cấp. Đó là những thành tích đáng tự hào so với một huyện vùng sâu, vùng xa như Điện Biên Đông của chúng ta.
Trong năm học 2020-2021, tôi mong muốn thầy và trò nhà trường sẽ phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được đưa nền giáo dục huyện nhà vươn lên một tầm cao mới, để ngôi trường Dân tộc Nội trú Điện Biên Đông luôn là điểm sáng vùng cao của con em đồng bào các dân tộc thiểu số. Để làm được điều đó, nhà trường làm tốt các công việc sau:
Thứ nhất, với Ban giám hiệu nhà trường: Quan tâm, sát sao hơn nhữa tới quá trình thiết lập, định hướng, tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục học sinh, quản lý và thúc đẩy các hoạt động khác tạo sự thành công cho nhà trường.
Thứ hai, với các thầy giáo, cô giáo: Tận tâm, tận lực và khoa học trong hoạt  động dạy và học đáp ứng đổi mới giáo dục thời đại 4.0.
Thứ ba, với các bậc phụ huynh học sinh: Tiếp tục quan tâm và tạo động lực, phối hợp hài hòa với nhà trường giáo dục con em mình.
Thứ tư, các tổ chức đoàn thể: Tăng cường phối hợp, hỗ trợ kịp thời các hoạt động giáo dục của nhà trường.
Thứ năm, các em học sinh: Ra sức rèn đức, luyện tài, tham gia trải nghiệm sáng tạo trong học tập để thực sự là những chủ nhân tương lai của huyện nhà, tỉnh nhà và của đất nước.
Chúng tôi luôn tin tưởng vào sự đồng tâm hiệp lực của thầy và trò nhà trường.
Cuối bài phát biểu, chúc các thầy giáo, cô giáo dồi dào sức khỏe, tận tâm tận lực hơn nữa để gặt hái nhiều thành tích cho nền giáo dục tỉnh nhà.
Chúc chương trình kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông thành công tốt đẹp.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Đồng chí Vừ A Bằng - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông phát biểu, tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tác giả: Đồng chí Vừ A Bằng