Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và quá trình phát triển 25 năm của Nhà trường (1997-2022)

Chủ nhật - 20/11/2022 10:28
TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN 25 NĂM CỦA NHÀ TRƯỜNG (1997-2022)
Hòa chung với không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội trân trọng tôn vinh công lao to lớn đối với nhà giáo, sáng  ngày 19/11/2022, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức chương trình kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và quá trình phát triển 25 năm thành của nhà trường (1997-2022). Đến dự  có đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông; các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND huyện; các phòng, ban, ngành và đoàn thể trong huyện, thị trấn; đại diện các bậc phụ huynh nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt đại diện của các thế hệ thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và tập thể sư phạm nhà trường; đại diện các thế hệ học sinh và 385 em học sinh đang học tập tại nhà trường. Ngoài ra còn có các doanh nghiệp, cơ quan báo đài trên địa bàn huyện về dự và đưa tin buổi lễ.

Trong buổi Lễ, thầy trò và các quý vị đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chặng đường khó khăn và những thành tích nổi bật trong 25 năm qua mà các thế hệ nhà giáo và học sinh nhà trường đã tích cực xây dựng, góp phần tạo nên những kết quả đáng tự hào trong thành quả chung của ngành giáo dục đào tạo tỉnh nhà.
Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông được thành lập ngày 01/01/1997 theo Quyết định số 878/QĐ-UB-TC, ngày 30/12/1996 của UBND tỉnh Lai Châu. Năm học đầu tiên đội ngũ của nhà trường gồm 7 giáo viên giảng dạy và 6 cán bộ phục vụ, qua 25 năm xây dựng và trưởng thành đến nay quy mô nhà trường đã được nâng lên 11 lớp với 385 học sinh và với 41 CBGVNV. Các thế hệ CBQL.
Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã cố gắng phấn đấu hết mình đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: Tỉ lệ HS đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%; tỉ lệ HS đỗ ĐH, CĐ chiếm trên 80%; tỉ lệ HS có học lực khá giỏi chiếm trên 80%; tỉ lệ HS có hạnh kiểm khá tốt chiếm trên 95%; Có nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học danh giá như: Học viện an ninh, Học viện Biên phòng, Học viện Báo trí và Tuyên truyền, Trường sĩ quan Chính trị, Trường sĩ quan Lục quân 1, Trường sĩ quan Đặc công, Trường sĩ quan Thông tin... Tập thể sư phạm, các đoàn thể nhà trường đã được Chính phủ, UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện cùng các ban ngành tặng nhiều Cờ thi đua xuất sắc, bằng khen, giấy khen và các danh hiệu khác. Nhiều cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cũng đã nhận được các phần thưởng cao quý của các cấp, các ngành.
Qua 25 năm, xây dựng và phát triển trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông vượt qua nhiều khó khăn, thử thách đã trở thành vườn ươm của bao thế hệ và lớp lớp học sinh; rất nhiều cựu học sinh của trường nay đã trở thành kỹ sư, bác sỹ, giáo viên, công an, doanh nhân thành đạt góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội của huyện, của tỉnh nói riêng và đất nước nói chung. Các thế hệ thầy và trò nhà trường và nhân dân các dân tộc của huyện tự hào về một ngôi trường đã vững bước vượt qua nhiều khó khăn và không ngừng lớn mạnh; tự hào về các thế hệ nhà giáo, các thế hệ học sinh trưởng thành, thành công trong công việc và cuộc sống.
Trong buổi lễ trang trọng này, thay mặt cho hội đồng giáo dục nhà trường đồng chí Vũ Xuân Hồng - Phó Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, Ban Giám đốc Sở GD&ĐT, các cơ quan ban ngành, đoàn thế, các bậc phụ huynh, các tổ chức, cá nhân đã quan tâm giúp đỡ nhà trương trong những năm qua. Chân thành cảm ơn những cống hiến của các thế hệ cán bộ quản lý hết lòng vì học sinh thân yêu như: Cô Vương Thị Bắc, Cô Trần Thị Gấm, Thầy Phạm Đức Đề, Thầy Ngô Minh Hồng, Cô Thái Hao Lê, Thầy Trần Đăng Khoa, Thầy Vũ Trung Hoàn.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông đã gửi lời chúc mừng ngày 20/11 đến các nhà giáo trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông và khẳng định trong những năm qua thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Tăng mong muốn trong thời gian tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường hãy phát huy truyền thống của 25 năm xây dựng và phát triển, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, khẳng định vị thế thương hiệu của nhà trường trong ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh Điện Biên.
Hướng tới Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Namvà quá trình phát triển 25 năm của nhà trường, nhà trường đã phát động, tổ chức thành công nhiều sự kiện, như: Hội thi giáo viên dạy giỏi; tiết giảng có sử dụng công nghệ thông tin; đồ dùng dạy học; văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, ... Qua các cuộc thi kinh nghiệm của các thầy cô được nâng lên, sự liên kết giữa thầy và trò được tăng cường. Từ đó nhà trường ngày càng khẳng định được chất lượng và thương hiệu của mình, luôn xứng đáng là cơ sở giáo dục phát triển tốt của giáo dục huyện Điện Biên Đông và tỉnh Điện Biên.
Một số hình ảnh buổi lễ

Với truyền thống tốt đẹp cùng với sự đoàn kết, thống nhất của thầy và trò nhà trường, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục để tự khẳng định mình và trưởng thành; cống hiến cho đất nước những công dân có phẩm chất và năng lực tốt, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn./.