Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức trao quyết định công nhận đảng viên chính thức

Thứ ba - 13/09/2022 00:26

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG
TỔ CHỨC TRAO QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN
ĐẢNG VIÊN CHÍNH THỨC

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định:“ Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng”.
Công tác phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên và có ý nghĩa rất quan trọng của chi bộ trường Phổ thông Dân tộc nội trú trung học phổ thông huyện Điện Biên Đông. Trong thời gian qua đã có nhiều quần chúng ưu tú đã được bồi dưỡng, rèn luyện và kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Sau thời gian thử thách 12 tháng, các đồng chí đã được chi bộ nhà trường đề nghị Huyện ủy huyện Điện Biên Đông ra quyết định công nhận đảng viên chính thức.
Thực hiện Quyết định số 1346-QĐ/HU ngày 18 tháng 8 năm 2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Điện Biên Đông, ngày 12 tháng 9 năm 2022 Chi bộ trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học Phổ thông huyện Điện Biên Đông đã tổ chức trao quyết định công nhận đảng viên chính thức cho đồng chí Trần Thị Huế - Giáo viên môn Toán.
Đến tham dự có đồng chí Vũ Xuân Hồng - Phó Bí thư chi bộ, cùng các đồng chí trong Chi ủy và toàn thể đảng viên chi bộ nhà trường.
Buổi trao quyết định công nhận Đảng viên chính thức được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Thay mặt Chi ủy chi bộ, đồng chí Vũ Xuân Hồng - Phó Bí thư chi bộ đã trao Quyết công nhận đảng viên chính thức cho đồng chí Trần Thị Huế, căn dặn đồng chí và toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ phải luôn tích cực rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực chuyên môn, thực hiện tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, đặc biệt là thực hiện tốt quy định về những điều đảng viên không được làm.
 Một số hình ảnh tại buổi lễ

Tác giả: Thầy giáo Trần Xuân Tuấn