KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023

Thứ ba - 06/09/2022 02:30

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023

Hòa chung vào không khi rộn ràng, vui tươi, phấn khởi của gần 23 triệu học sinh trên cả nước, ngày 5/9/2022, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.
Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 được tất cả các thầy cô, học sinh, phụ huynh mong chờ từ rất lâu, bởi lẽ khai giảng năm nay, các em học sinh, các thầy cô giáo không còn phải dự một buổi lễ online bởi ảnh hưởng của dịch bệnh nữa, các em học sinh được trực tiếp gặp thầy, gặp bạn, trực tiếp thể hiện niềm hân hoan trong ngày tựu trường.
Mở đầu Lễ khai giảng là chương trình văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ xung kích nhà trường thể hiện:

Chương trình văn nghệ kết thúc với tiếng vỗ tay hân hoan của các bạn học sinh, các thầy cô giáo và các quý vị khách mời, đây cũng là cách để thể hiện tình cảm chân thành nhất tới sự đóng góp của đội văn nghệ xung kích nhà trường, giúp cho buổi lễ thành công tốt đẹp.
Ngay sau khi chương trình văn nghệ kết thúc, đồng chí Lê Hữu Hải đã thực hiện nghi thức chào cờ, tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu.

Không thể thiếu trong buổi Lễ khai giảng đó chính là thư chúc mừng của Chủ tịch nước. Đ/c Quàng Thị Thủy - UVBCH Đảng bộ huyện, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã lên đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước. Những lời căn dặn của Chủ tịch nước đã gợi lên bao xúc động, gợi lên ý thức, trách nhiệm đối với mỗi giáo viên, học sinh tham dự.

Tiếp nối chương trình, đồng chí Vũ Xuân Hồng - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã lên bục đọc diễn văn khai giảng năm học trong niềm vui hân hoan của toàn thể giáo viên, học sinh và các vị đại biểu tham dự.

Sau diễn văn khai giảng là tiếng trống khai trường mang đầy ắp khí thế do đồng chí Vũ Xuân Hồng - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường thực hiện. Tiếng trống, tiếng vỗ tay cùng hòa chung đã làm cho buổi lễ trở nên rộn ràng, nhộn nhịp, phấn khởi.

Để một năm học mới thành công tốt đẹp, đồng chí Quàng Thị Thủy - UVBCH Đảng bộ huyện, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đại diện cho lãnh đạo huyện lên phát biểu cảm nghĩ, dặn dò, đồng thời giao nhiệm vụ cho các thầy, cô giáo, cho các em học sinh. Đồng chí cũng thể hiện niềm xúc động khi lại được nghe tiếng trống trường, lại được chứng kiến các em học sinh bước vào một năm học mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Nhằm động viên, khích lệ các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong năm học mới, đồng chí Nguyễn Khắc Hùng - Phó hiệu trưởng nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng nhà trường, khen thưởng các cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 - 2022. Những phần thưởng ấy chính là động lực lớn để các thầy cô, các em cố gắng hơn nữa trong năm học 2022 - 2023.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Vũ Xuân Hồng - Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã cùng với các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, các em học sinh lên chụp ảnh lưu niệm.

Buổi Lễ khai giảng năm học mới kết thúc với sự hân hoan, với nụ cười thật tươi của tất cả mọi người. Đó cũng chính là niềm vui khi năm học mới bắt đầu. Hi vọng rằng năm 2022 - 2023, thầy và trò trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Tác giả: Cô giáo Trần Hải Vân