Trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức trao tặng học bổng quỹ châu á

Thứ tư - 03/06/2020 06:09

Trao tặng học bổng quỹ châu á cho 40 nữ sinh vượt khó hiếu học trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông kỳ II năm học 2019-2020

Với tinh thần tương thân tương ái, sáng ngày 01/06/2020, tổ chức Quỹ Châu Á đã trao 40 suất học bổng cho nữ sinh trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông. Đây là chương trình trao học bổng thường niên của Quỹ Châu Á dành cho các em nữ sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập.
Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, đại diện Quỹ Châu Á, Hội Khuyến học tỉnh không trực tiếp đến và tham gia buổi lễ.
Đến với buổi Lễ, nhà trường vinh dự được tiếp đón bác Bùi Ngọc Minh, trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh của trường, đồng chí Vũ Trung Hoàn, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và hơn 300 em học sinh.
Thầy Vũ Trung Hoàn, bác Bùi Ngọc Minh tiến hành trao 40 suất học bổng cho các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất học bổng trị giá 2.200.000đ.

Đối với các em nữ sinh lớp 12, đây đã là lần thứ 6 các em nhận được sự quan tâm của Quỹ Châu Á. Đây chính là động lực để các em vững bước hơn trên hành trình của đường đời sau này.
Đồng chí Vũ Trung Hoàn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quỹ Châu Á đã quan tâm giúp đỡ các e nữ sinh trong nhà trường.

Sau khi trao 40 suất học bổng cho các em nữ sinh, bác Bùi Ngọc Minh, trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quỹ Châu Á đã quan tâm, giúp đỡ các em nữ sinh, để các em có điều kiện học tập tốt nhất, để có thể có cuộc sống tốt hơn.

Kết thúc buổi lễ trao học bổng, toàn thể các em nữ sinh cùng với các thầy cô giáo đã chụp ảnh lưu niệm. Đây không chỉ là niềm vui riêng của các em mà còn là niềm vui của các thầy cô khi các em được giúp đỡ, được động viên trong học tập.

Thay mặt các em học sinh, tập thể nhà trường xin gửi lời biết ơn chân thành tới Quỹ Châu Á đã đồng hành cùng các em nữ sinh trong suốt quá trình học tập. Mong rằng nhà trường và các em nữ sinh sẽ tiếp tục được Quỹ Châu Á quan tâm hơn nữa để các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Tác giả: Cô giáo Trần Hải Vân