Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức chương trình Ngoại khóa Tiếng Anh

Thứ tư - 03/06/2020 06:51

Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói tiếng Anh và khả năng tư duy tương tác cho học sinh, tạo không khí học tập môn tiếng anh phổ biến, sôi nổi, thoải mái ở các khối lớp trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trao dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh.
Được sự cho phép của Ban Giám Hiệu nhà trường, tối ngày 01/06/2020, nhóm giáo viên Tiếng Anh phối hợp cùng Đoàn TN trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tổ chức buổi ngoại khóa mang tên (English Extracurricular Activities)  “Hoạt động ngoại khóa tiếng Anh”  nhằm góp phần thực hiện hiệu quả đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch Số: 2220/ KH - SGDĐT Tỉnh Điện Biên ngày 18/10/2019 về triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường.

Tham dự hoạt động ngoại khóa có Ban giám hiệu nhà trường; toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh trong.

Không khí buổi ngoại khóa nóng lên từng phút với bài hát “Proud of You” thể hiện xuất sắc bởi giọng ca nữ ngọt ngào của em học sinh Khánh Giang lớp 12C4.

Phần thi đầu tiền là màn thi chào hỏi giữa các đội thi vô cùng sôi nổi và hấp dẫn thể hiện được tính sáng tạo của các bạn học sinh trong nhà trường.

Các phần thi diễn ra vô cùng ngay cấn và căng thẳng, xen giữa các phần thi khởi động, tăng tốc và hùng biện là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn hoc sinh trong nhà trường thể hiển. Bên cạnh các hoạt động trên, các em học sinh toàn trường còn được tham gia phần giao lưu dành cho khán giả, nhằm ôn lại kiến thức về nghe, nói, hiểu cũng như sự nhanh nhẹn, sự sáng tạo trong xử lý tình huống.

Kết thúc buổi ngoại khóa, các đội thi đã dành được những phần thưởng xứng đáng, trong đó giải nhất thuộc về đội PC2H  STAR đội dành giải nhì là đội SUN  FLOWER, và giải ba là đội THE MOON

Có thể nói rằng buổi sinh hoạt ngoại khóa Tiếng Anh  tối ngày 01 tháng 06 năm 2020 của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông diễn ra thành công vượt mức mong đợi với sự chuẩn bị chu đáo từ Đoàn trường, nhóm giáo viên Tiếng anh và các em học sinh tham gia đội thi,  sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu và sự tham gia nhiệt tình sôi nổi của toàn thể học sinh. Đây thực sự là sân chơi bổ ích nhắm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tác giả: Cô giáo Đao Thị Xuân