Cụm thi đua số 3 tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua và triển khai công tác thi đua năm học 2020-2021

Thứ bảy - 26/09/2020 11:57

Thực hiện Hướng dẫn số 1906/HD-SGDĐT, ngày 12/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng năm học 2020-2021, Vào hồi 14 giờ 00 phút ngày 25/9/2020, tại Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã diễn ra tổ chức Hội nghị ký giao ước thi đua và triển khai công tác thi đua khen thưởng năm học 2020-2021 giữa 11 đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, gồm các đơn vị: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông, Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên, Trường PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Chà, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé,  Trường PTDTNT THPT huyện Tủa Chùa, Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ, Trung tâm Hỗ trợ phát triển GD hòa nhập tỉnh, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và Trung tâm GDTX tỉnh.
Tham dự Hội nghị ký giao ước thi đua gồm đại diện lãnh đạo các trường PTDTNT THPT huyện, các đồng chí Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển GD hòa nhập tỉnh; Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; Trung tâm GDTX tỉnh cùng các đồng chí Thường trực thi đua của 11 đơn vị trong Cụm thi đua số 3.
Mở đầu chương trình, đồng chí Vũ Trung Hoàn - Trưởng Cụm thi đua số 3, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã phát biểu khai mạc Hội nghị. Đồng thời thông qua các văn bản chỉ đạo và kế hoạch triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua số 3 năm học 2020-2021; Dự thảo kế hoạch thi đua Cụm thi đua số 3; Góp ý, sửa đổi Quy chế hoạt động của Cụm thi đua số 3; Dự thảo giao ước thi đua của cụm thi đua số 3; Dự thảo lộ trình thi đua của Cụm thi đua số 3 đến năm học 2024-2025.

Đồng chí Vũ Trung Hoàn -
Trưởng Cụm thi đua số 3 phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Vũ Trung Hoàn - Trưởng Cụm thi đua số 3 chủ trì, tổ chức để các đơn vị thành viên thảo luận góp ý kiến sửa đổi, bổ sung vào: Kế hoạch, Quy chế hoạt động, Giao ước thi đua của Cụm thi đua số 3 năm học 2020-2021. Tại Hội nghị các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến quý báu vào các dự thảo trên.
Qua thảo luận Hội nghị đã đi đến thống nhất: Về danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng không phân bổ chỉ tiêu đăng ký đầu năm học, các đơn vị đăng ký căn cứ vào tình hình cụ thể của đơn vị để đăng ký. Cuối năm học, cụm sẽ chủ động bình xét thi đua và phân bổ chỉ tiêu khen thưởng căn cứ vào thành tích đạt được của từng đơn vị. Đơn vị nào có nhiều thành tích xứng đáng hơn thì sẽ đạt mức khen thưởng cao hơn.

* Về đăng ký danh hiệu thi đua năm học 2020-2021:
- 11/11 đơn vị đăng ký Tập thể Lao động xuất sắc.
- 03 đơn vị đăng ký UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc (Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông;
Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Nhé; Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Nậm Pồ).
- 01 đơn vị đăng ký Chính Phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc (Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng).
* Về đăng ký các hình thức khen thưởng năm học 2020-2021:
Tập thể và cá nhân các đơn vị đăng ký theo nguyện vọng và khả năng. Cuối năm học, cụm sẽ xem xét căn cứ vào thành tích của từng tập thể và từng cá nhân để đề nghị khen thưởng.
Các thành viên nhất trí với nội dung trong Giao ước thi đua. Đại diện 11 đơn vị đã tiến hành ký cam kết giao ước thi đua năm học 2020-2021. Hội nghị đã bầu Trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé là phó trưởng Cụm thi đua số 03 năm học 2020-2021.
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Vũ Trung Hoàn kết luận: Với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng sự nỗ lực trong công tác của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động thuộc các đơn vị trong Cụm thi đua số 3, công tác thi đua, khen thưởng của Cụm đã đổi mới về nội dung, hình thức và phương thức hoạt động phù hợp với đặc điểm và tình hình thực tế của từng trường. Các phong trào thi đua đã gắn liền với nhiệm vụ chính trị được giao, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc thực sự là động lực quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục của các đơn vị thành viên. Phát huy những kết quả đạt được trong năm học 2019-2020, Hội nghị đã đề ra phương hướng công tác thi đua, khen thưởng năm học 2020-2021 với phương châm để công tác thi đua, khen thưởng thực sự là động lực thúc đẩy cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong Cụm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vũ Trung Hoàn - Trưởng Cụm thi đua số 3 phát biểu kết luận và bế mạc Hội nghị

Hội nghị ký giao ước thi đua kết thúc trong không khí phấn khởi và tràn đầy niềm tin về sự thành công tổ chức các phong trào thi đua của Cụm thi đua số 3 ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên trong năm học 2020-2021 và các năm học tiếp theo.
Một số hình ảnh buổi Hội nghị:

Tác giả: Cô Lê Thị vui - Nhân viên y tế nhà trường